• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Joshua hỏng một mắt trong ba hiệp cuối trận thua Usyk

  Byadmin

  Sep 26, 2021
  joshua hong mot mat trong ba hiep cuoi tran thua usyk

  AnhVõ sĩ Anh Anthony Joshua phải đi viện kiểm tra mắt, sau khi thua Oleksandr Usyk ở trận bảo vệ bốn đai WBA (Super), WBO, IBF và IBO hôm 25/9.

  “Tôi không nhìn thấy gì bên mắt phải từ hiệp chín. Tôi không thể nhìn rõ mọi thứ. Mắt tôi không thể mở ra được. Nhưng đó là trải nghiệm tốt bởi trong nghịch cảnh, bạn phải học cách kiểm soát bản thân và vượt qua khó khăn. Đây là lần đầu tôi gặp vấn đề như vậy, khi phải thượng đài mới một mắt. Tôi sẽ sớm trở lại”, Joshua nói sau trận.

  Mắt phải sưng tấy và thâm đen khiến Joshua đánh mất thế trận từ hiệp mười. Usyk thì bùng nổ ở ba hiệp cuối khi liên tục dồn ép Joshua. Trong 30 giây cuối, Usyk áp đảo với các cú đấm liên tục khiến Joshua phải nằm trên dây trước khi trận đấu kết thúc.

  Joshua lĩnh một đòn của Usyk vào mắt phải trong trận quyền anh trên sân Tottenham Hotspurs, London hôm 25/9. Ảnh: Sky Sports

  Joshua lĩnh một đòn của Usyk vào mắt phải trong trận quyền anh trên sân Tottenham Hotspurs, London hôm 25/9. Ảnh: Sky Sports

  Sau 12 hiệp không có knock-out, Usyk được xử thắng theo điểm trọng tài 117-112, 116-112 và 115-113. Tay đấm Ukraine nhờ đó, ẵm trọn bốn đai vô địch hạng nặng của đối thủ, gồm WBA (Super), WBO, IBF và IBO.

  Ông bầu Eddie Hearn cho biết Joshua chấn thương mắt nặng và phải lập tức tới bệnh viện để kiểm tra. “Tôi không biết liệu Joshua có bị vỡ hốc mắt hay không. Nhưng chấn thương có vẻ nặng. Cậu sẽ được đưa tới bệnh viện. Joshua nói không nhìn thấy gì sau hiệp chín. Rõ ràng là cậu ấy đã dính nhiều đòn nặng. Joshua dường như đánh mất sức mạnh, và phải chật vật để đứng vững sau 12 hiệp”, Hearn nói trên BBC Radio 5 Live.

  Usyk thâu tóm 4 đai vô địch hạng nặng

  Hearn cũng khẳng định Joshua sẽ kích hoạt điều khoản tái đấu trong hợp đồng để đòi lại các đai vô địch từ tay Usyk. Ông bầu này nói: “Cậu ấy đã nghĩ về trận tái đấu rồi. Điều đầu tiên Joshua nói với tôi sau trận là, cậu ấy biết mình có thể đánh bại Usyk. Joshua biết phải làm gì để đạt mục tiêu đó. Tôi biết Joshua sẽ làm tất cả để đòi lại đai vô địch. Trong đầu Joshua lúc này chỉ sục sôi khát khao tái đấu”.

  Võ sĩ người Anh sau đó đăng tải trên Instagram: “Hãy suy nghĩ tích cực ngay cả khi thế giới sụp đổ trước mặt bạn! London, tôi yêu và cám ơn các bạn!”.

  Hạ bệ Joshua, Usyk trở thành ông vua ở cả hạng nặng lẫn hạng bán nặng. Võ sĩ Ukraine từng là nhà vô địch tuyệt đối hạng bán nặng, trước khi chuyển lên hạng nặng năm 2019, rồi lần lượt thắng Chazz Witherspoon và Dereck Chisora. Usyk cũng nâng chuỗi toàn thắng lên 19 trận nhà nghề, trong đó có 13 knock-out. Usyk cũng trở thành võ sĩ thứ ba giành các danh hiệu vô địch hạng bán nặng rồi tới hạng nặng, sau hai tên tuổi Evander Holyfield và David Haye.

  “Chiến thắng này có ý nghĩa lớn với tôi. Trận đấu diễn ra theo đúng những gì tôi mong đợi. Có lúc Joshua dồn ép, nhưng cũng không có gì đặc biệt. Tôi không đặt mục tiêu hạ knock-out Joshua, và ê-kíp của tôi cũng khuyên như thế”, Usyk kể sau trận. “Tôi nhớ các con và muốn về nhà. Tôi chưa muốn nghĩ đến trận tái đấu. Các bạn chưa thấy phiên bản Usyk mạnh nhất đâu. Tôi còn có thể đánh tốt hơn nhiều”.

  Hồng Duy tổng hợp