• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon cũng không cứu nổi ‘Jirisan’

  Byadmin

  Nov 22, 2021
  jun ji hyun va joo ji hoon cung khong cuu noi jirisan
  Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon cũng không cứu nổi ‘Jirisan’ - ảnh 1

  Jun Ji Hyun (trái) và Joo Ji Hoon diễn xuất ăn ý trong Jirisan

  poster phim

  Trước khi chính thức phát sóng, Jirisan được xem là một trong những phim truyền hình Hàn Quốc đáng mong đợi nhất những tháng cuối năm 2021. Phim được đặt nhiều kỳ vọng bởi quy tụ hai ngôi sao Hàn nổi tiếng Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon, đạo diễn Lee Eung Bok (Hậu duệ mặt trời, Goblin) và biên kịch Kim Eun Hee (nổi tiếng với sêri Kingdom – Vương triều xác sống).

  Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon cũng không cứu nổi ‘Jirisan’ - ảnh 2

  Kang Hyun Jo và Seo Yi Gang thân thiết hơn qua những lần cùng giải cứu nạn nhân trên núi Jiri

  poster phim

  Tuy nhiên, thay vì đem đến cho người xem những cảnh phim leo núi lẫn hành động gay cấn hay khắc họa quan hệ tình cảm nhẹ nhàng giữa Jun Ji Hyun (vai kiểm lâm Seo Yi Gang) và Joo Ji Hoon (Kang Hyun Jo) trên màn ảnh, Jirisan lại ôm đồm một loạt câu chuyện giải cứu nạn nhân, cháy rừng… với những yếu tố siêu nhiên ở các mốc thời gian khác nhau.

  Jirisan mở đầu bằng bối cảnh vào năm 2018, khi Kang Hyun Jo mới gia nhập đội kiểm lâm Công viên quốc gia Jirisan và làm quen với núi Jiri thông qua sự hướng dẫn của Seo Yi Gang. Đến cuối tập 1, khán giả bàng hoàng khi tác phẩm chuyển nhanh sang năm 2020, Seo Yi Gang đã phải ngồi trên xe lăn còn Kang Hyun Jo hôn mê, nằm bất động trên giường bệnh.

  Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon cũng không cứu nổi ‘Jirisan’ - ảnh 3

  Joo Ji Hoon chưa có cơ hội bùng nổ diễn xuất trong 10 tập phim Jirisan vừa qua

  poster phim

  Sau tập 1, Bí ẩn núi Jiri tiếp tục đan xen giữa tình tiết trong quá khứ (2018) với hiện tại (2020). Tại mốc thời gian 2020, phim có thêm sự xuất hiện của nữ kiểm lâm Lee Da Won (Go Min Si), giúp Seo Yi Gang điều tra những bí ẩn trên núi Jiri và phát hiện linh hồn của Kang Hyun Jo lang thang trên núi.

  Theo trang SCMP, trình tự thời gian của Jirisan có nhiệm vụ vừa tiết lộ những sự kiện xảy ra trong năm 2018, vừa giúp người xem định hình nên các diễn biến của năm 2020. Tuy nhiên, cách tường thuật song song này lại lộ ra điểm yếu quan trọng của Jirisan: tác phẩm không có cốt truyện chính và mạch phim dần buồn tẻ với những câu chuyện rải rác xoay quanh ngọn núi Jiri.

  Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon cũng không cứu nổi ‘Jirisan’ - ảnh 4

  Cảnh phim hành động ngộp thở hiếm hoi trong Jirisan

  poster phim

  Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon cũng không cứu nổi ‘Jirisan’ - ảnh 5

  Jo Dae Jin (Sung Dong Il) đang bị nghi là kẻ giết người hàng loạt

  POSTER PHIM

  Dòng thời gian hiện tại trong phim (2020) chủ yếu khám phá bí ẩn về linh hồn Kang Hyun Jo, còn tình tiết năm 2018 lại chắp vá lỏng lẻo bằng các mẩu chuyện về những kẻ săn trộm động vật quý hiếm, chặt cây phá rừng, trẻ em mất tích… Chi tiết đáng chú ý nhất trong 10 tập phim vừa qua là phân đoạn một gã đàn ông cố tình đặt bom và đầu độc người leo núi. Nghi vấn về kẻ giết người hàng loạt từ năm 2018 đến 2020 được thể hiện mờ nhạt.

  Bên cạnh đó, Bí ẩn núi Jiri không có nhiều cảnh quay mãn nhãn. Qua 10 tập phim vừa chiếu, cảnh hoành tráng và gay cấn nhất là lúc đội kiểm lâm, cứu hỏa ngăn chặn đám cháy rừng. Jun Ji Hyun may mắn được dịp khoe khả năng diễn cảnh hành động của mình trong tập phim này. Song, trong phần lớn thời lượng còn lại của Jirisan, người đẹp chủ yếu ngồi xe lăn và “trèo đèo lội suối” trên núi.

  Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon cũng không cứu nổi ‘Jirisan’ - ảnh 6

  Phân đoạn tình cảm đáng chú ý của hai nhân vật chính trong tập phim mới nhất

  poster phim

  Riêng Joo Ji Hoon cũng chưa có “đất” phát huy khả năng diễn xuất vì nhân vật Kang Hyun Jo được xây dựng nhạt nhẽo: một cựu quân nhân chuyển sang làm kiểm lâm và đang là một linh hồn sau tai nạn nghiêm trọng. Tài tử 39 tuổi tỏa sáng ở một số cảnh chuyển biến tâm lý ít ỏi trong phim.

  Khả năng linh cảm đặc biệt của nhân vật Kang Hyun Joo chưa gây ấn tượng nhiều với khán giả. Tuyến tình cảm giữa Kang Hyun Jo và Seo Yi Gang cũng chưa được khai thác sâu hơn dù cả hai có nhiều khoảnh khắc quan tâm ngọt ngào, tạo “phản ứng hóa học” tốt trong Jirisan.

  Tin liên quan