• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Kaity Nguyễn không sợ lép vế khi đóng cùng Lan Ngọc

Byadmin

Jul 25, 2022

Kaity Nguyễn cho biết lần đầu đóng chung với diễn viên Lan Ngọc, cô không sợ lép vế vì hiểu cách đào sâu tâm lý nhân vật.

Hai diễn viên dự thảm đỏ buổi giới thiệu phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ (đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito), chiều 25/7 tại TP HCM. Kaity Nguyễn cho biết háo hức xen lẫn hồi hộp khi có tác phẩm điện ảnh đầu tiên đóng chung Lan Ngọc. “Tôi thần tượng chị 10 năm nay, từ lúc chị mới vào nghề với phim Cánh đồng bất tận. Khi nghe đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito mời đóng vai chung Lan Ngọc, tôi nhận lời mà chưa cần biết kịch bản cụ thể”, Kaity nói.

Lan Ngọc, Kaity Nguyễn diễn cảnh đối đầu trên thảm đỏ

Lan Ngọc, Kaity Nguyễn hóa trang thành đôi nhân vật trong phim. Video: Thủy Dương

Trước câu hỏi về nỗi sợ lép vế khi đóng chung đàn chị giàu kinh nghiệm, diễn viên 23 tuổi cho biết không lo vì hiểu cách nắm bắt tâm lý. Ở một số cảnh, Lan Ngọc được đàn em kéo tâm lý, giúp phân đoạn đạt hiệu quả cảm xúc. Kaity cho biết: “Tuy là vai đối đầu, chúng tôi hỗ trợ nhau về diễn xuất trên phim trường, do quá trình quay có nhiều cảnh đòi hỏi áp lực về sức khỏe lẫn tâm lý”.

Hai diễn viên thu hút chú ý khi xuất hiện ở thảm đỏ buổi giới thiệu phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ (đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito), tại TP HCM. Họ diễn lại một cảnh trong first-look của phim, khi đôi nhân vật hội ngộ, dùng vũ khí tấn công nhau vì mối thù trong quá khứ. Êkíp lên ý tưởng hóa trang cho Kaity Nguyễn, Lan Ngọc vì muốn đánh dấu lần đầu hai diễn viên đóng chính trong tác phẩm thể loại tâm lý – ly kỳ.

Phim mở đầu với tình tiết Hoàng Quyên (Lan Ngọc) – một cô gái trong thành đạt showbiz – chuẩn bị cho đám cưới của cô và bạn trai Jack (Lê Xuân Tiền). Đang ở đỉnh cao danh vọng, cô bất ngờ gặp lại Quỳnh Yên (Kaity Nguyễn) – người em mất liên lạc 15 năm trước. Từ đây, nhiều bí mật quá khứ của Hoàng Quyên dần bị lột trần, loạt rắc rối không rõ nguyên nhân ập đến với cô. Câu thoại chủ đề (tagline) của phim là “Đừng tin lời cô ta nói”, gợi mở góc tối của đôi nhân vật.

Lan Ngọc kỳ vọng vai mới là tác phẩm đánh dấu bước tiến về diễn xuất, do vai Hoàng Quyên mang tính cách phức tạp. Khi nghe Bảo Nhân và Nam Cito kể về ý tưởng làm phim, cô nhận lời dù chưa biết kịch bản. Cô chịu áp lực vì phải nuôi cảm xúc cho nhân vật, nhiều lần mất bình tĩnh khi trao đổi công việc với quản lý vì ảnh hưởng tâm lý. Cô nói: “Bù lại, tôi hài lòng với kết quả, tin mình đã làm mới được bản thân qua vai diễn này”.

Nghệ sĩ Lê Khanh – từng đóng với Lan Ngọc lẫn Kaity nguyễn – hướng dẫn diễn xuất cho họ trong dự án mới. Trên trường quay, sau mỗi cảnh, Lê Khanh thường phân tích cho cô hiểu tâm lý nhân vật, chỉ dẫn các kỹ thuật diễn phức tạp bằng ánh mắt, cơ mặt. Kaity nói: “Nhìn sự nhiệt tình của cô, tôi thấy mình cũng được truyền cảm hứng và yêu nghề hơn. Ở phim trường, tôi luôn quan sát cách cô làm việc, xử lý vấn đề và học hỏi những điều không có trong trường lớp”.

Kaity Nguyễn (phải) và Lan Ngọc đọ dáng ở sự kiện ra mắt phim mới. Ảnh: Mar6

Kaity Nguyễn (phải) và Lan Ngọc đọ dáng ở sự kiện ra mắt phim mới. Ảnh: Mar6

Tác phẩm còn quy tụ các diễn viên như Lê Khanh, Hữu Châu, Lãnh Thanh, Ốc Thanh Vân, Thùy Anh…, ra rạp ngày 18/11. Phim là dự án đầu tiên đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito theo đuổi thể loại tâm lý – giật gân, khác dòng phim chick-flick trước đó của Gái già lắm chiêu.

Cô gái từ quá khứ mở màn cho “vũ trụ mỹ nhân” – chuỗi tác phẩm quy tụ các người đẹp trong làng điện ảnh do cặp đạo diễn khởi xướng. Ngoài phim chiếu rạp, họ thực hiện web-series Tứ đại mỹ nhân, với sự tham gia của Lan Ngọc, Diễm My 9x, Phương Anh Đào, Jun Vũ, dự kiến ra mắt trong năm nay.

Ninh Dương Lan Ngọc sinh năm 1990, được biết đến khi đóng phim Cánh đồng bất tận (2010) và đoạt giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc” của Cánh Diều Vàng. Sau đó, cô tiếp tục đóng các phim Trúng số (2015), Tấm Cám: Chuyện chưa kể (2016), Cô Ba Sài Gòn (2017), Cua lại vợ bầu (2019)…

Kaity Nguyễn sinh năm 1999 tại TP HCM và lớn lên ở Mỹ. Năm 2017, Em chưa 18 – tác phẩm điện ảnh đầu tay cô tham gia cùng Kiều Minh Tuấn – trở thành phim Việt ăn khách nhất bấy giờ. Năm 2019, cô đóng phim Hồn Papa, da con gái cùng Thái Hòa. Năm 2020, Tiệc trăng máu – phim cô tham gia – đạt doanh thu 177 tỷ đồng.

Tam Kỳ