• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Kế trả thù khi bị chê ‘con nhà nghèo’

Byadmin

Jul 1, 2022

Trung QuốcLợi dụng kiến thức hóa học, sinh viên giỏi Lâm Sâm Hạo đầu độc bạn cùng phòng chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Lâm Sâm Hạo sinh năm 1986 trong gia đình nông thôn nghèo có 5 anh chị em ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông. Dù nhà nghèo, Hạo có thành tích học tập xuất sắc, được nhận vào Học viện Y Trung Sơn của Đại học Trung Sơn với số điểm cao, trở thành niềm tự hào của gia đình.

Lên đại học, Hạo vẫn rất chăm chỉ, hầu như năm nào cũng nhận được học bổng, đồng thời tranh thủ thời gian rảnh để làm thêm phụ giúp gia đình. Sau khi tốt nghiệp, Hạo giành được cơ hội học lên nghiên cứu sinh ở Học viện Y Thượng Hải, thuộc Đại học Phục Đán vào năm 2010.

Ở trường, Hạo giữ chức phó chủ tịch hội học sinh nhưng do gia cảnh nghèo khó, lòng tự trọng cao, tính cách của Hạo vẫn có phần cô độc, thu mình. Bạn bè nhận xét Hạo khá hướng nội, hay giúp đỡ bạn bè, sống tiết kiệm.

Sau ba năm học nghiên cứu sinh, nghĩ đến hoàn cảnh gia đình, Hạo không lựa chọn tiếp tục học mà xin việc tại một bệnh viện nổi tiếng ở Quảng Châu, đợi tốt nghiệp sẽ đi làm luôn.

Tuy nhiên, cuộc sống của Hạo rẽ ngoặt bởi những mâu thuẫn với một người bạn tên Hoàng Dương.

Dương cũng là nghiên cứu sinh của Đại học Phục Đán nhưng khác chuyên ngành. Năm 2011, Dương chuyển đến phòng ký túc xá của Hạo.

Gia đình cũng không giàu có nhưng tính cách Dương hoàn toàn trái ngược với Hạo, luôn vui vẻ nói cười, nhưng hơi vô tư quá và đôi khi nói không lựa lời. Dương thường đùa cợt về hoàn cảnh nghèo khó của Hạo, gọi bạn là “kẻ thất bại”. Hạo bực tức trong lòng, dần tích tụ thành oán hận.

Một lần, Dương tức giận nói với bạn cùng phòng Tiểu Cát rằng hai người sẽ phụ trách trả tiền mua bình nước cho máy lọc nước trong phòng, vì Hạo không uống nước này. Theo Tiểu Cát, hai người chắc hẳn đã tranh cãi về hóa đơn tiền nước. Sau việc này, mối quan hệ giữa Hạo và Dương càng tệ hơn, gần như không nói chuyện với nhau.

Khi sắp tốt nghiệp, một số bạn học hỏi kế hoạch của Hạo cho chuyến du lịch tốt nghiệp. Chưa đợi Hạo trả lời, Dương lên tiếng: “Làm sao cậu ta có tiền đi du lịch tốt nghiệp được? Cậu rủ tôi đi còn hơn đấy”. Theo Hạo, lời của Dương chọc đúng nỗi đau trong lòng anh ta.

Ngày 29/3/2013, Hạo thấy không vui nên ở trong ký túc xá chơi game với các bạn. Vì hai ngày nữa là Cá tháng Tư, buổi tối Dương trở về ký túc xá, thích thú bày kế hoạch trêu chọc bạn bè xung quanh. Hạo chán ghét vẻ mặt cười nói lớn tiếng của Dương, thầm muốn cho Dương cũng nếm thử mùi vị bị người khác đùa cợt, nảy ra một suy nghĩ táo bạo và độc ác.

Hôm sau, Hạo tận dụng cơ hội làm tình nguyện trong phòng thí nghiệm, bí mật lấy một loại thuốc thử nghiệm có độc tính cao là Dimethylnitrosamine (DMN). Hạo lén bỏ chất độc vào bình nước trong phòng ký túc và đợi Dương uống.

Sáng 1/4/2013, sau khi thức dậy, Dương lấy nước trong bình, chỉ uống một ngụm liền nhổ ra, chạy vào nhà vệ sinh để nôn. Sau đó, Dương nhắc nhở những người còn lại trong ký túc xá không được uống nước từ máy lọc nước vì có mùi rất lạ, có lẽ đã bị hỏng. Hạo nằm trên giường thờ ơ nhìn mọi chuyện.

Sau đó, Dương xuất hiện phản ứng nhiễm độc, đau bụng và nôn mửa không ngừng. Ban đầu, Dương nghĩ bị viêm dạ dày ruột cấp tính nên đến bệnh viện nơi Hạo thực tập để nhờ siêu âm giúp. Hạo kiểm tra dạ dày và gan cho Dương, nói không phát hiện vấn đề gì.

Nhưng bệnh tình của Dương chuyển biến xấu, lượng tiểu cầu giảm nhanh chóng và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Bố Dương từ quê vội đến Thượng Hải sau khi nhận được tin. Hạo tỏ ra thân thiện tiếp đón bố Dương, thường hỏi han bệnh tình và còn mang hoa quả đến thăm bạn.

Ngày 6/4, Dương bắt đầu bị chảy máu mũi, hôn mê. Nhìn Dương vật vã hấp hối, Hạo không nói ra sự thật. Sau hơn 10 ngày điều trị, chiều 16/4, Dương chết ở tuổi 28, nguyên nhân do suy gan cấp tính.

Bệnh trạng khác thường của Dương khiến các bạn học nghi ngờ. Họ kiểm tra đồ ăn thức uống Dương từng dùng nhưng không tìm thấy điều gì bất thường. Cho đến khi một người bạn đột nhiên nhớ ra Hạo từng nghiên cứu một loại chất độc có thể gây tổn thương gan, kết hợp với các triệu chứng của Dương, họ lập tức báo cảnh sát.

Lâm Sâm Hạo hầu tòa. Ảnh: Toutiao

Lâm Sâm Hạo hầu tòa. Ảnh: Toutiao

Từ bình nước trong ký túc xá, cảnh sát tìm thấy hợp chất độc hại trên. Điều tra Hạo, cảnh sát phát hiện anh ta từng viết luận văn nghiên cứu về chất độc Dimethylnitrosamine và thực hiện thí nghiệm trên động vật.

Ngày 12/4, Hạo bị cảnh sát Thượng Hải tạm giữ vì nghi ngờ đầu độc. Trong quá trình thẩm vấn, Hạo thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng khăng khăng chỉ định đùa giỡn Dương.

Khi kết quả điều tra được công bố, vụ án thu hút sự chú ý rộng rãi của công chúng. Ngày 19/4, Hạo bị bắt với cáo buộc cố ý giết người.

Trong phiên tòa sơ thẩm vào 18/2/2014, Hạo bị kết án tử hình vì tội Cố ý giết người. Gia đình Hạo kháng cáo bất thành.

Sau đó, 177 giáo viên và sinh viên của Đại học Phục Đán cùng ký tên vào bức thư gửi tới thẩm phán, xin tòa không tuyên án tử hình Hạo và cho anh ta một cơ hội để chuộc lỗi. Tuy nhiên, ngày 9/12/2015, Tòa án Tối cao đã phê chuẩn bản án tử hình của Hạo, thi hành án vào 11/12/2015.

Tuệ Anh (Theo Toutiao)