• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Kẻ xả súng trường học Mỹ ‘hành xử bất thường’ trước khi gây án

  Byadmin

  Dec 3, 2021
  ke xa sung truong hoc my hanh xu bat thuong truoc khi gay an

  Giáo viên hai lần báo cáo hành vi bất thường của Crumbley, nhưng nhà trường không báo cảnh sát trước khi học sinh này xả súng làm 4 người chết.

  Ethan Crumbley, 15 tuổi, ngày 30/11 nổ súng tại trường trung học Oxford, phía bắc thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ, khiến 4 học sinh thiệt mạng và 7 người bị thương. Michael Bouchard, cảnh sát trưởng hạt Oakland, ngày 2/12 cho biết Crumbley đã có một số hành vi khác thường trước khi gây án và bị giáo viên phát hiện.

  “Một giáo viên trong lớp hôm 29/11 nhìn và nghe thấy điều gì đó liên quan đến Crumbley mà cô cảm thấy đáng lo ngại”, Bouchard nói. “Sau cuộc họp, hội đồng nhà trường đã gọi điện thông báo cho phụ huynh của Crumbley”.

  Tuy nhiên, một ngày sau, một giáo viên khác tiếp tục chứng kiến một số hành vi bất thường của Crumbley, “do đó họ đưa cậu ta xuống văn phòng gặp hội đồng nhà trường, gọi điện cho phụ huynh rồi quyết định cho cậu ta quay lại lớp học”, Bouchard cho biết.

  Chỉ vài giờ sau, Crumbley nổ súng bên ngoài nhà vệ sinh của trường. Công tố viên cho biết thiếu niên 15 tuổi này di chuyển qua hành lang rồi nã súng vào các học sinh ở đó và trong lớp học, trước khi đầu hàng cảnh sát.

  Bouchard từ chối tiết lộ chi tiết về “hành vi bất thường” của Crumbley và nói đơn vị của ông “không nhận bất cứ thông báo nào của nhà trường về mối lo ngại với hành vi của Crumbley trước khi xảy ra vụ nổ súng”.

  Khi được hỏi tại sao Crumbley được phép quay lại lớp học, Bouchard nói hội đồng nhà trường cho rằng đó là điều đúng đắn.

  Nghi phạm Ethan Crumbley trong ảnh công bố ngày 1/12. Ảnh: Cảnh sát hạt Oakland.

  Nghi phạm Ethan Crumbley trong ảnh công bố ngày 1/12. Ảnh: Cảnh sát hạt Oakland.

  Sau vụ xả súng, các điều tra viên phát hiện hai video trong điện thoại của Crumbley, được quay vào đêm trước đó. Trong video, Crumbley nói về ý định xả súng và sát hại bạn học tại trường Oxford. Cuốn nhật ký trong ba lô của Crumbley cũng ghi chi tiết về kế hoạch xả súng.

  Vũ khí được Crumbley dùng là khẩu súng ngắn Sig Sauer SP2022 9 mm, được bố của nghi phạm mua 4 ngày trước khi xảy ra vụ xả súng. Bức ảnh chụp khẩu súng này xuất hiện trên tài khoản Instagram được cho là của Crumbley vài ngày trước vụ xả súng.

  Crumbley ngày 1/12 bị cáo buộc tội khủng bố, giết người và các tội danh khác liên quan một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất tại trường trung học Mỹ kể từ năm 2018. Nghi phạm này sẽ bị truy tố và xét xử như người trưởng thành.

  Công tố viên hạt Oakland Karen McDonald nói đang xác định liệu bố mẹ Crumbley có bị cáo buộc tội danh nào liên quan tới vụ xả súng của con trai hay không. McDonald nói người sở hữu vũ khí phải thực hiện các nghĩa vụ pháp lý như đảm bảo súng và đạn được cất riêng biệt, đúng cách.

  Cảnh sát trưởng Bouchard cho biết các điều tra viên đang tìm hiểu Crumbley đã lấy được khẩu súng của bố như thế nào. “Tại bang Michigan, nếu đưa súng cho người không đủ điều kiện, đó là hành vi phạm tội”, Bouchard nói.

  Nguyễn Tiến (Theo CNN)