• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Kem không tan chảy gây nghi ngại ở Trung Quốc

Byadmin

Jul 7, 2022

Thương hiệu kem xa xỉ Trung Quốc gây nghi ngại khi người dùng phát hiện sản phẩm không tan chảy trong nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với lửa.

Video được đăng đầu tuần này và thu hút 500 triệu lượt xem trên Weibo cho thấy một người thử nghiệm kem nhãn hiệu Zhong Xue Gao bằng cách dùng bật lửa đốt kem. Khói xuất hiện sau khi ngọn lửa chạm vào kem, người quay nói có thể ngửi thấy mùi khét của thức ăn bị cháy. Kem ở trạng thái dính chứ không tan chảy thành chất lỏng như kem bình thường.

Video được chia sẻ sau khi một bài đăng trên mạng xã hội khẳng định kem vị dừa muối biển của thương hiệu này không tan chảy ở nhiệt độ 31 độ C trong suốt hơn 50 phút.

Kem không tan chảy gây nghi ngại ở Trung Quốc

Kem của Zhong Xue Gao không tan chảy khi bị đốt, trong video xuất hiện đầu tuần này. Video: Newsflare.

Được mệnh danh là “thương hiệu Hermes về kem”, Zhong Xue Gao, có trụ sở tại Thượng Hải, đã trở nên phổ biến ở các thành phố lớn trên khắp Trung Quốc đại lục, dù mức giá tương đối cao, khoảng 20 nhân dân tệ (3 USD) một que, gấp vài lần giá sản phẩm từ hầu hết đối thủ. Một số loại kem cao cấp được bán với giá 70 nhân dân tệ (10,5 USD) hoặc cao hơn.

Một quan chức từ Cục Quản lý và Giám sát Thị trường Thượng Hải hôm 5/7 cho hay họ đã biết về video và đang điều tra. “Kết quả kiểm tra từ các tổ chức chuyên nghiệp sẽ chính xác hơn”, quan chức này nói. “Bằng mắt thường của chúng tôi, kem không bị tan chảy. Nhưng kết luận sẽ chính xác hơn dựa trên dữ liệu khoa học”.

Zhong Xue Gao hôm qua nói rằng tất cả sản phẩm của họ đều phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng do cơ quan quốc gia đặt ra.

“Thành phần chính của kem dừa muối biển là sữa, kem ít béo, cùi dừa, sữa đặc và sữa bột. 40% kem này là nguyên liệu rắn”, công ty thông báo trên Weibo. Họ cho biết đã thêm 0,032 gram carrageenan, chất chiết xuất từ rong biển, trong các sản phẩm kem có trọng lượng 78 gram mỗi chiếc.

Theo công ty, carrageenan được sử dụng rộng rãi trong kem và đồ uống. Có một số bằng chứng cho thấy nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe và thậm chí ung thư, nhưng điều này còn gây tranh cãi vì thông tin chỉ đến từ các nghiên cứu trên động vật và tế bào.

Video đã thu hút sự chú ý của công chúng ở Trung Quốc sau khi dư luận bất bình về việc tăng giá phần lớn các loại kem trên thị trường vào mùa hè năm nay. Nhiều người phàn nàn rằng thật khó để tìm thấy kem được bán với giá dưới 10 nhân dân tệ. Những người trong ngành cho hay năm nay kem đắt hơn do chi phí sản xuất và phân phối cao hơn.

Huyền Lê (Theo SCMP)