• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Keppel Land tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  keppel land tich cuc tham gia cac hoat dong vi cong dong

  Song hành cùng mục tiêu kinh doanh, Keppel Land thường xuyên triển khai các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội.

  Có mặt tại Việt Nam từ những năm 90, Keppel Land – công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Keppel hiện có danh mục đầu tư chất lượng tập trung tại TP HCM bao gồm các cao ốc văn phòng hạng A, dự án dân cư, trung tâm thương mại, khu đô thị phức hợp và căn hộ dịch vụ đạt nhiều giải thưởng. Doanh nghiệp cũng đang hướng đến mục tiêu mở rộng phát triển tại Hà Nội.

  Song hành cùng các mục tiêu kinh doanh, Keppel Land cũng tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại Việt Nam.

  “Các hoạt động này không chỉ giúp cải thiện cuộc sống con người và môi trường xã hội, mà còn đóng góp vào mục tiêu chiến lược trong việc trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững”, đại diện Keppel Land nói.

  Hỗ trợ giáo dục

  Giữ vững cam kết hỗ trợ cộng đồng nơi công ty hoạt động, trong 2 năm qua, Keppel Land trao học bổng cho 30 thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn, đạt điểm cao trong chương trình “Nâng bước thủ khoa” do quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong tổ chức.

  Trong năm 2018 và 2019, Keppel Land cũng trao tặng 30 suất học bổng với tổng trị giá 450 triệu đồng cho sinh viên khó khăn có thành tích học tập tốt, thông qua quỹ học bổng Best Friend Foundation.

  Năm 2011, doanh nghiệp hợp tác với quỹ quốc tế Singapore đưa dự án “Bánh xe tri thức” đến Việt Nam, đem cơ hội tiếp cận kiến thức cho hơn 4.000 trẻ em ngoại thành Hà Nội. Năm 2018, dự án tiếp tục được triển khai tại TP HCM, giúp trau dồi kỹ năng cho hơn 7.000 học sinh.

  Giảm thiểu biến đổi khí hậu

  Bảo vệ môi trường cũng là một trong những hoạt động ưu tiên của Keppel Land. Năm 2020, để hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất”, các trung tâm thương mại Saigon Centre và Estella Place đã tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết trong vòng một giờ.

  Năm 2019, tác phẩm “Rẽ sóng biển nhựa” làm từ 168.000 ống hút nhựa, bao bì nhựa Keppel Land được trưng bày tại Estella Place cũng xác lập kỷ lục Guinness thế giới cho hạng mục tác phẩm tạo hình lớn nhất làm từ ống hút nhựa. Cũng trong năm 2019, tập đoàn phối hợp cùng đối tác tổ chức gian trưng bày “Bữa ăn nhựa” nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa.

  Tác phẩm Rẽ bóng Biển nhựa tại Estella Place năm 2019 của Keppel Land. Ảnh: Keppel Land

  Tác phẩm “Rẽ bóng Biển nhựa” tại Estella Place năm 2019 của Keppel Land. Ảnh: Keppel Land

  Trước đó, Keppel Land cũng tổ chức thử thách “Một tuần không ống hút nhựa” tại Saigon Centre nhằm khuyến khích khách thuê và khách hàng sử dụng các sản phẩm tự phân hủy hoặc chuyển sang dùng ống hút thân thiện với môi trường.

  Công ty đồng thời khuyến khích nhân viên tạo những thói quen sống xanh thông qua các hoạt động nội bộ như các buổi workshop “Đãi vàng từ rác” và “Workshop Xanh” dành cho nhân viên và gia đình của họ. Các nhân viên Keppel Land còn tham gia dọn sạch rác bãi biển trong những chuyến dã ngoại thường niên của công ty.

  Đồng hành và phát triển cùng cộng đồng Việt Nam

  Năm 2021, Covid-19 bùng phát mạnh, Keppel Land Việt Nam và liên doanh Keppel Land Watco II đã ủng hộ 7,4 tỷ đồng bao gồm tiền mặt, vật tư y tế và đóng góp vào quỹ vaccine cho các cơ quan nhà nước và các bệnh viện công tại TP HCM.

  Ông Joseph Low (thứ hai từ phải qua), Chủ tịch Keppel Land Việt Nam trao séc tượng trưng 7,1 tỷ đồng cho lãnh đạo TP HCM. Ảnh: Keppel Land

  Ông Joseph Low (thứ hai từ phải qua), Chủ tịch Keppel Land Việt Nam trao séc tượng trưng 7,1 tỷ đồng cho lãnh đạo TP HCM. Ảnh: Keppel Land

  Ngoài ra, trong năm 2019, 500 nhân viên Keppel Land, nhân viên văn phòng và khách thuê tại Saigon Centre đã tham gia chương trình “Ngày hiến máu tình nguyện”. Ước tính lượng máu được hiến từ chương trình có thể góp phần cứu sống hơn 1.500 người.

  Thường niên, Keppel Land còn đẩy mạnh chương trình từ thiện hướng về các trẻ em kém may mắn tại các mái ấm. Năm 2019, tập đoàn tổ chức hành trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”, đem lại những phần quà ý nghĩa cho trẻ em tại các mái ấm ở Đồng Nai.

  Từ năm 2020, các nhân viên của Keppel Land đã dành gần 1.400 giờ hoạt động tình nguyện, giúp đỡ hơn 350 trẻ em kém may mắn thông qua các chương trình như workshop tự làm lồng đèn trung thu, “Hành trình sẻ chia yêu thương”, “Chuyến thăm yêu thương trực tuyến” và chương trình từ thiện hàng năm – “Trao tặng điều ước Giáng Sinh”.

  Sơn Quỳnh