• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Kết thúc giải futsal vô địch quốc gia: Ngôi vương không đổi chủ

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  ket thuc giai futsal vo dich quoc gia ngoi vuong khong doi chu

  Dù Sahako từng thi đấu khá tốt ở lượt đi nhưng những biến động ở lượt về, nhất là chuyện nhiều thành viên đội bóng này bị nhiễm covid khiến tinh thần và lực lượng bị ảnh hưởng, nên ở trận đấu cuối cùng của giải futsal vô địch quốc gia vào chiều 5.12, họ không còn có thể duy trì khả năng chơi hay suốt trận và chấp nhận nhìn đối thủ Thái Sơn Nam lội ngược dòng bảo vệ ngôi vương.

  Thái Sơn Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch

  Bị thất thế về nhiều mặt nhưng Sahako vốn chỉ kém Thái Sơn Nam có 1 điểm đã nỗ lực thể hiện chính mình từ đầu. Biết là chỉ có giành chiến thắng mới soán ngôi đối thủ nên Sahako đã sớm tràn lên tấn công. Khi mà trận đấu mới trôi qua 5 phút, Y Zen Nie Kdam đã làm tung lưới thủ môn Hồ Văn Ý. Bình thường đó là một lợi thế không nhỏ nhưng trong điều kiện không đủ lực để duy trì lâu dài và nhất là với một đối thủ đầy bản lĩnh và kinh nghiệm như Thái Sơn Nam, chuyện phải đến cũng đã đến.

  Khi các học trò của HLV Phạm Minh Giang tăng tốc và phát huy sự già dặn trận mạc cũng như với một đội hình quá đồng đều thì họ đã kịp khắc phục và chuộc lỗi từ sự mất tập trung ở đầu trận bằng 2 bàn thắng chớp nhoáng của Anh Duy trong hiệp 2 trước khi thủ môn Văn Ý tận dụng sai lầm trong chiến thuật power-play của Sahako để lội ngược dòng ấn định chiến thắng 3-1 để bảo vệ thành công ngôi vô địch lần thứ 6 liên tiếp.

  Tranh chấp trong trận đấu được coi là chung kết

  Không chỉ đăng quang sân chơi quốc nội, đội bóng từng có khoảng 80% quân số trong đội tuyển quốc gia này còn “ẵm” thêm giải phong cách, và đoạt 2 danh hiệu cá nhân “Cầu thủ xuất sắc nhất” thuộc về Nguyễn Minh Trí và “Thủ môn xuất sắc” dành cho Hồ Văn Ý. Trong khi đó lão tướng Phùng Trọng Luân nhận danh hiệu “Vua phá lưới” trong màu áo Zetbit Sài Gòn với 18 bàn thắng. Chính Zetbit Sài Gòn cũng lần đầu tiên đoạt huy chương đồng ở Giải futsal VĐQG. Còn bốn đội Đắk Lắk, Quảng Nam, Cao Bằng và Tân Hiệp Hưng đã không trụ hạng thành công, và phải tham dự vòng play-off ở mùa giải sang năm.

  Ông Nguyễn Ca, đồng trưởng BTC trao giải Vua phá lưới cho Phùng Trọng Luân

  Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng trao giải phong cách cho đội vô địch

  Tin liên quan