• Thu. Jun 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Khách ăn trong quán karaoke, sờ máy thì nóng mà không có căn cứ xử lý!

  Byadmin

  Dec 9, 2021
  khach an trong quan karaoke so may thi nong ma khong co can cu xu ly

  Tại phiên chất vấn trực tiếp của HĐND TP.Hà Nội sáng nay 9.12, một đại biểu đặt câu hỏi chất vấn về việc báo chí phản ánh một số quận, huyện vẫn còn vi phạm chống dịch như karaoke chui, ăn uống quá giờ, tập trung ngoài trời quá 30 người, như tại Q.Cầu Giấy, dù đã xử lý kịp thời nhưng vẫn gây bức xúc trong dư luận.

  Trả lời chất vấn này, ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND Q.Cầu Giấy, thừa nhận “nói về karaoke tại Cầu Giấy thì nhiều người ấn tượng vì xảy ra nhiều năm, nhiều nhiệm kỳ”. Quận đã cố gắng giảm bớt số lượng karaoke từ năm 2016 tới nay, từ 74 quán xuống còn 60 quán.

  Ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND Q.Cầu Giấy, trả lời chất vấn

  xuân hải

  Dù vậy, theo lãnh đạo Q.Cầu Giấy, hoạt động karaoke rất phức tạp do toàn về đêm, từ 12 giờ đêm đến sáng nên rất vất vả cho các lực lượng. “Nguyên nhân do điều kiện cấp phép kinh doanh karaoke quá dễ, dù HĐND TP đã ra chế tài rất cao nhưng vẫn chưa đủ sức răn đe các nhà hàng kinh doanh karaoke. Việc cấp phép hàng ăn cùng karaoke nên rất phức tạp, vì vào ăn thì được phép nhưng họ vào hát không xử lý được do không có camera ghi hình; sờ máy hát thì nóng nhưng không có căn cứ xử lý”, ông Tuấn Anh nêu.

  Lãnh đạo Q.Cầu Giấy cũng đề nghị với những nhà hàng kiểm tra 2 lần mà vi phạm thì rút giấy phép. Dẫn lại việc xử lý quán karaoke chui Monaza (194 Trần Duy Hưng), ông Tuấn Anh cho biết lực lượng chức năng của Q.Cầu Giấy đã phải căng 2 lều bạt trước quán này, kiên quyết xử lý từ 12 giờ đêm đến 7 giờ sáng.

  “Đề nghị hàng ăn bán mang về; hoạt động karaoke thì không kèm hàng ăn, quy định rõ ràng, đã hát thì không ăn. Đồng thời, tăng cường lực lượng giám sát; trong dịch bệnh này thì nên dừng, không cho hoạt động karaoke vì quá phức tạp, ảnh hưởng rất vất vả cho các lực lượng trong xử lý”, Chủ tịch Q.Cầu Giấy đề nghị.

  Trước đó, tối và đêm 26.11, qua tin báo của người dân, lực lượng chức năng Ban chỉ đạo 197 P.Trung Hòa (Q.Cầu Giấy) đã kiểm tra đột xuất quán karaoke Monaza số 194 Trần Duy Hưng. Thời điểm kiểm tra, khoảng 70 người có mặt trong quán, trong đó có 2 người quốc tịch Hàn Quốc. Đây không phải lần đầu tiên quán karaoke này không chấp hành yêu cầu dừng kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh.

  UBND phường Trung Hòa báo cáo UBND quận Cầu Giấy xem xét củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, với mức xử lý nặng nhất.

  Hiện, Hà Nội cho phép bán hàng ăn tại chỗ đến 21 giờ đêm, song chưa cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ như karaoke, vũ trường, bar…

  Tin liên quan