• Mon. Jan 16th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Khai mạc chợ hoa xuân ‘Trên bến dưới thuyền’ 2023

Byadmin

Jan 16, 2023
Khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền 2023 - Ảnh 1.

Biểu diễn “Kim Long giáng trần” khai mạc chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Rộn ràng không khí ‘Trên bến dưới thuyền’

Đêm khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền với các tiết mục biểu diễn lân sư rồng, trống hội mừng xuân và ca múa nhạc đặc sắc đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức tại sân khấu chính đường Nguyễn Văn Của, quận 8, TP.HCM.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân lại ngóng đợi những chuyến ghe xuồng của thương lái miền Tây chở cây trái, hoa kiểng đủ loại cập bến Bình Đông, quận 8.

Được duy trì suốt hơn 45 năm qua, chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền đã trở thành nét đẹp truyền thống, một điểm du xuân quen thuộc của người dân thành phố trong dịp Tết cổ truyền.

Khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền 2023 - Ảnh 2.

Hát múa tái hiện hình ảnh một góc chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Từ giữa tháng chạp, ghe thuyền bắt đầu nhộn nhịp dọc theo hai bên đường Bến Bình Đông. Năm nay, chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền có quy mô lớn hơn mọi năm với gần 100 ghe thuyền của các thương lái miền Tây, chủ yếu từ các tỉnh như Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu…

Chợ hoa năm nay cũng được mở rộng với 687 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, trái cây nhiều chủng loại, góp phần tạo nên một không gian chợ Tết rộn ràng, vừa hiện đại nhưng vẫn mang đậm dấu ấn “trên bến dưới thuyền”.

Khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền 2023 - Ảnh 3.

Một góc chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023 – Ảnh: HUỲNH VY

Nhiều hoạt động phục vụ du khách từ nay đến Tết Nguyên đán

Từ nay đến hết 29 tháng chạp âm lịch, mỗi đêm, chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền còn có nhiều hoạt động nghệ thuật diễn ra xuyên suốt để phục vụ người dân và du khách.

Cụ thể là biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ; 5 đêm biểu diễn nhạc, kịch, tuồng cổ, tấu hài, sân khấu cải lương, đờn ca tài tử tại sân khấu chính; biểu diễn lân sư rồng lần thứ 5 tại sân khấu chính.

Khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền 2023 - Ảnh 4.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng biểu diễn cùng các thí sinh đoạt giải từ hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” chủ đề “Áo dài Việt Nam – Sắc hoa ngày Tết” tại sân khấu chính – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngoài ra, còn có Liên hoan ảnh nghệ thuật lần 10 với chủ đề Trên bến dưới thuyền; các gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống dọc trước Trường THPT Võ Văn Kiệt; hội thi Duyên dáng áo dài hoa với chủ đề “Áo dài Việt Nam – Sắc hoa ngày Tết”…

Bên cạnh đó chương trình cũng có các hội thi Nhà hoa năm hộ liền kề, hội thi cắm hoa nghệ thuật, chưng mâm hoa ngũ quả, hội thi Chích chòe đất hót múa đón xuân lần 2… để phục vụ người dân và du khách thưởng thức.

Hình ảnh nhộn nhịp kẻ mua người bán trên bến Bình Đông và những chiếc ghe thuyền đầy ắp hoa trái, cây cảnh khoe sắc những ngày cận Tết như níu chân du khách, neo giữ những kỷ niệm tuyệt đẹp giữa lòng thành phố mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền 2023 - Ảnh 5.

Chương trình biểu diễn đờn ca tài tử Nam Bộ tại khu vực kênh Tàu Hủ gần cầu số 7 – Ảnh: HUỲNH VY

Khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền 2023 - Ảnh 6.

Năm nay, chợ hoa có thêm phố ông đồ trước khu nhà cổ trên đường Bến Bình Đông với những trang trí đậm nét truyền thống gồm các ô phố rực rỡ sắc xuân với thư pháp, thư họa, bao lì xì, câu đối – Ảnh: HUỲNH VY

Khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền 2023 - Ảnh 7.

Những không gian tiểu cảnh hoa kiểng, trái cây đặc trưng của các địa phương như Đà Lạt, Bến Tre, Vĩnh Long cũng là một nét nổi bật của chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” năm nay – Ảnh: HUỲNH VY

Hứa hẹn du lịch miền Tây hấp dẫn trong những ngày TếtHứa hẹn du lịch miền Tây hấp dẫn trong những ngày Tết

Các địa điểm du lịch tại miền Tây đưa ra dự báo lượng khách sẽ tăng mạnh trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023 sắp tới. Do đó, thời điểm này các địa phương đang liên tục tung ra những sản phẩm mới để thu hút du khách.