• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch!

  Byadmin

  Jul 23, 2021
  khai mac olympic tokyo 2020 con nguoi chien thang dai dich
  Khác với những kỳ sự kiện trước, lễ khai mạc Olympic Tokyo đi vào lịch sử với những điều lạ lùng nhất trong bối cảnh việc đăng cai sự kiện nhận nhiều cuộc phản đối lớn từ công chúng địa phương vì lo ngại làm gia tăng dịch Covid-19 ở Nhật Bản.
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 1
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 2

  Những bàn biểu diễn đặc sắc của các vũ công, ca sĩ… của Nhật Bản

  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 3

  Một số người dân Nhật Bản đứng bên ngoài sân Olympic khi lễ khai mạc diễn ra

  Theo đó, khán giả sẽ bị cấm vào sân vào sân dự khán lễ khai mạc Olympic năm nay nhằm ngăn cản sự lây lan của Covid-19. Điều này đã làm buổi lễ loãng đi, nhưng sự hào nhoáng và quyến rũ sẽ vẫn còn, ít nhất là nó đã được diễn ra, công nghệ âm thanh và ánh sáng qua những màn biểu diễn mang đậm bản sắc Nhật Bản.
  Chỉ có khoảng 1.000 người bên trong sân Olympic dự khán lễ khai mạc, hầu hết là các đại biểu và quan chức cấp cao. Đáng chú ý trong những VIP dự lễ khai mạc có Nhật hoàng Naruhito, người cũng dự lễ khai mạc Olympic 1964 tại Tokyo khi ông mới 4 tuổi; Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron và phu nhân Tổng thống Mỹ Jill Biden cũng có mặt trên khán đài VIP để dự lễ.
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 4

  Nhật hoàng Naruhito dự lễ khai mạc Olympic 2020

  Sau lễ tưởng niệm những người đã qua đời trong đại dịch Covid-19 và các nghi thức của nước chủ nhà Nhật Bản (quốc ca, kéo quốc kỳ…), sân Olympic được thắp sáng bằng một màn pháo hoa rực sáng với nhiều màu sắc, những chiếc vòng tròn gỗ lớn biểu tượng của Olympic được kéo ra sân. Ngoài những nghi thức chính của Olympic (thắp đuốc, tuyên bố khai màn sự kiện…), lễ khai mạc còn là một bữa tiệc công âm thanh và ánh sáng hiện đại, xen kẽ những tiết mục biểu diễn của ca sĩ, vũ công nổi tiếng ánh lên bản sắc của con người và đất nước Nhật Bản.
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 5

  Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron (phải) và phu nhân Tổng thống Mỹ Jill Biden (trái) dự lễ khai mạc

  Các đoàn thể thao quốc gia lần lượt tiến vào sân ngang qua khán đài vẫy tay chào đại biểu. Trước đó, ban tổ chức cũng đã yêu cầu giảm thiểu đáng kể các thành viên các đoàn thể thao dự lễ khai mạc để tránh lây nhiễm Covid-19. Đây cũng là một trong những yếu tố khác thường của Olympic năm nay do ảnh hưởng của đại dịch.
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 6
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 7

  Những tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc của nước chủ nhà

  Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Thomas Bach, đã cảm ơn Tokyo vì những nỗ lực trong việc đăng cai tổ chức Olympic 2020 và đã cảm ơn tất cả những người tham gia, trong đó có các VĐV vốn đã trở thành một phần của sự kiện lịch sử về hòa bình, đoàn kết và thống nhất của tất cả nhân loại.
  “Chào mừng đến với Olympic Tokyo 2020! Cuối cùng, thời khắc đã đến. Các VĐV của Ủy ban Olympic Quốc gia từ khắp nơi trên thế giới và đội Olympic Người tị nạn IOC đã cùng nhau tham dự Thế vận hội Olympic thực sự chưa từng có. Thế vận hội này sẽ khác với tất cả các lần tổ chức trước đó, do đại dịch Covid-19 toàn cầu. Đây là lý do tại sao ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mọi người tại sự kiện, trong đó có người dân Nhật Bản”, Chủ tịch IOC nói.
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 8
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 9
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 10

  Lễ khai mạc Olympic 2020 là một bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng

  Ông Thomas Bach chia sẻ: “Vào thời điểm mà nhân loại đang phải đối mặt với những khó khăn và lo sợ vì đại dịch, vai trò của các phương tiện truyền thông nhằm mang thông điệp Olympic từ Tokyo đến thế giới, càng cần thiết hơn. Lễ khai mạc sẽ nêu bật thông điệp Olympic này về sự kiên cường, đoàn kết và thống nhất của tất cả nhân loại trong việc vượt qua đại dịch.
  Olympic Tokyo 2020 là ánh sáng cuối đường hầm tăm tối này. Trong những ngày tới, các VĐV sẽ truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta bằng sự xuất sắc về thể thao của họ. Khi làm như vậy, họ sẽ thể hiện ý nghĩa thực sự của thông điệp Olympic lần này: “Cao hơn, Nhanh hơn, Mạnh hơn – Đoàn kết”.
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 11
  Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Con người chiến thắng đại dịch! - ảnh 12

  Các đoàn thể thao tham dự lễ khai mạc với số lượng hạn chế

  Olympic Tokyo có hơn 11.300 VĐV từ 207 quốc gia tranh 339 bộ huy chương ở 33 môn thể thao, trong đó có 34 môn tranh tài mới như trượt ván và leo núi. Ở Olympic 2016 tại Brazil, đoàn thể thao Mỹ đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với tổng cộng 121 huy chương (46 HCV, 37 HCB, 38 HCĐ), kế đến là Anh, Trung Quốc

  Tin liên quan