• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Khám sức khỏe sàng lọc cho hàng ngàn trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  kham suc khoe sang loc cho hang ngan tre em bi anh huong boi dich benh covid 19
  Khám sức khỏe sàng lọc cho hàng ngàn trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

  Các bác sĩ thăm khám sức khỏe cho các bạn nhỏ khó khăn, mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 – Ảnh: K.ANH

  Hoạt động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương nâng bước – Care to Rise” của Thành đoàn, nhằm hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trẻ mồ côi hậu COVID-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP.HCM.

  Với sự tham gia của 44 thầy thuốc trẻ và 100 tình nguyện viên, chương trình khám sàng lọc trong hai ngày 26 và 27-2 cho tất cả những trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 từ các quận, huyện, TP Thủ Đức, dự kiến khoảng 2.000 em.

  Tất cả trẻ em sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Những em có vấn đề sức khỏe phức tạp hơn được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra kỹ hơn để có những chỉ định phù hợp. 

  Các hạng mục khám chuyên khoa gồm có răng – hàm – mặt, mắt, X-quang phổi, tâm lý, dinh dưỡng, siêu âm tim, siêu âm ổ bụng và vật lý trị liệu. Tình trạng sức khỏe của từng trẻ sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chương trình để theo dõi và kiểm tra định kỳ trong tương lai.

  Bên cạnh hoạt động khám sức khỏe, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi dành cho các em nhỏ trong sự kiện như vẽ tranh, tô màu, xếp hình, cắt tóc miễn phí và học nhảy zumba, tư vấn để được hỗ trợ từ chương trình “Gia sư áo xanh”. 

  Khám sức khỏe sàng lọc cho hàng ngàn trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

  Hướng dẫn bé chơi gấp giấy trong lúc chờ đợi – Ảnh: K.ANH

  Chị Trần Thu Hà, phó bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, chia sẻ: “Chương trình Yêu thương nâng bước đã đi được chặng đường 4 tháng. Quãng thời gian tuy chưa dài nhưng những công việc đã thực hiện, đặc biệt là việc khảo sát tại nhà gần 2.000 trẻ cho thấy sự nỗ lực rất lớn, rất khẩn trương của Thành đoàn, các cơ sở Đoàn – Đội.

  Từ những kết quả khảo sát ở giai đoạn 1 và những thông tin ghi nhận được thông qua hoạt động khám sàng lọc, Thành đoàn sẽ có thông số khá tổng quan để từ đó tiếp tục có kế hoạch hỗ trợ trong giai đoạn tiếp theo cho trẻ em mồ côi do COVID-19, đồng thời có những báo cáo, đề xuất với lãnh đạo TP, các ngành chức năng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng do COVID-19″.

  Khám sức khỏe sàng lọc cho hàng ngàn trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 3.

  Bác sĩ thăm khám sức khỏe cho một bạn học sinh lớp 9, mồ côi mẹ do dịch bệnh COVID-19 – Ảnh: K.ANH

  Khám sức khỏe sàng lọc cho hàng ngàn trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 4.

  Đứng vô em, anh đo chiều cao, cân nặng nha – Ảnh: K.ANH

  Dẫn ba chị em mồ côi mẹ vì COVID-19 đi khám sàng lọc, trong đó có bé Hùng mới 7 tháng tuổi, ông bà nội còn phải mang theo bình sữa để chăm cháu. “Mẹ cháu phải chỉ định mổ sinh sớm vì mắc COVID-19. Thằng bé chỉ được 5 ngày tuổi là mẹ cháu qua đời. Ông bà ngoại cũng đã mất sớm nên chỉ còn ông bà nội hỗ trợ ba nó nuôi ba chị em tụi nhỏ ăn học. Khó khăn chật vật, nhưng chúng tôi cũng phải ráng hết sức giúp con giúp cháu”, ông Phương, ông nội bé Hùng, cho hay.  

  Là một trong những bác sĩ tình nguyện tham gia chương trình, bác sĩ Trần Công Vinh, Bệnh viện Nhi đồng 2, chia sẻ: “Được thăm khám cho các em trong chương trình này, tôi rất xúc động bởi vốn dĩ các em đã rất thiệt thòi khi mất đi người cha, người mẹ thân yêu. Có những bé còn bị mắc COVID-19, rất cần được theo dõi sức khỏe nhằm giúp các bé vừa khỏe về thể chất lẫn tinh thần”.  

  Khám sức khỏe sàng lọc cho hàng ngàn trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 5.

  Ngoài khám sàng lọc về sức khỏe, các bé còn tham gia những khu trò chơi vui nhộn – Ảnh: K.ANH