• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Khán giả đốt pháo sáng, sân Vinh và CLB Hải Phòng cùng phải chịu hệ lụy

Byadmin

Jul 23, 2022

Ban tổ chức trận đấu của CLB SLNA đã có kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn từ vài ngày trước khi trận đấu diễn ra tại sân Vinh. Việc kiểm soát khán giả vào sân đã được tiến hành khá nghiêm ngặt nhưng theo ông Nguyễn Đại Nghĩa, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao SLNA, không rõ khán giả Hải Phòng mang pháo sáng vào sân bằng cách nào.

Khán giả đốt pháo sáng, sân Vinh và CLB Hải Phòng cùng phải chịu hệ lụy - ảnh 1

Khán giả được kiểm soát

Khán giả đốt pháo sáng, sân Vinh và CLB Hải Phòng cùng phải chịu hệ lụy - ảnh 2

Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ tại sân Vinh

Hiệp 1 khá êm ả nhưng đến khi hiệp 2 còn khoảng 20 phút nữa là kết thúc, ở khu vực khán đài mà Ban tổ chức dành riêng cho cổ động viên Hải Phòng đã xuất hiện tình trạng pháo sáng. Lực lượng an ninh và cứu hỏa đã dập tắt được ngay. Đồng thời khi phát hiện ra người đốt pháo, các chiến sĩ đã đưa ra khỏi hiện trường. Theo ông Nguyễn Đại Nghĩa: “Chúng tôi không muốn làm phức tạp vấn đề mà chọn cách giải quyết hài hòa. Không tạo áp lực cho cổ động viên đội khách”. Người tham gia đốt pháo đã được thả ra ngay tại chỗ và vẫn tiếp tục xem đến hết trận. Ông Nghĩa cho hay, sau trận, các khán giả Hải Phòng đã rời khỏi sân một cách êm đẹp và Ban tổ chức trận đấu sẽ phải rút kinh nghiệm về toàn bộ sự việc.

Khán giả đốt pháo sáng, sân Vinh và CLB Hải Phòng cùng phải chịu hệ lụy - ảnh 3

Pháo sáng bắt đầu xuất hiện

Khán giả đốt pháo sáng, sân Vinh và CLB Hải Phòng cùng phải chịu hệ lụy - ảnh 4
Khán giả đốt pháo sáng, sân Vinh và CLB Hải Phòng cùng phải chịu hệ lụy - ảnh 5

Hình ảnh không đẹp trên khán đài

Khán giả đốt pháo sáng, sân Vinh và CLB Hải Phòng cùng phải chịu hệ lụy - ảnh 6
Khán giả đốt pháo sáng, sân Vinh và CLB Hải Phòng cùng phải chịu hệ lụy - ảnh 7

Sau vòng 8, Ban tổ chức sân Lạch Tray bị phạt 70 triệu đồng vì để cổ động viên Hải Phòng tấn công trọng tài. Đội Hải Phòng phải đá kín 1 trận và nay đứng trước nguy cơ bị phạt tiền vì khán giả Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân khách

Ban tổ chức giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã yêu cầu giám sát trận đấu và Ban tổ chức sân Vinh báo cáo cụ thể tình hình để có cơ sở gửi Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Theo Quy định Kỷ luật bổ sung sửa đổi do VFF ban hành năm 2021, điều 67 – Vi phạm công tác tổ chức, có nêu rõ: Phạt CLB tổ chức trận đấu từ 15 triệu đến 70 triệu đồng nếu xảy ra tình trạng làm mất an ninh, an toàn, như đốt lửa, đốt pháo nổ các loại, thuốc pháo nổ. CLB/ đội bóng có cổ động viên vi phạm quy định, làm mất an ninh an toàn, như đốt lửa, đốt pháo nổ các loại, thuốc pháo nổ, tại sân khách thì bị phạt từ 15 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

Như vậy, Ban tổ chức sân Vinh của CLB SLNA sẽ bị phạt tiền còn CLB Hải Phòng cũng sẽ bị chế tài và mức độ phạt như thế nào sẽ do Ban Kỷ luật VFF quyết định.

Tin liên quan