• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Khán giả khen ‘Đem tiền về cho mẹ’ bản vọng cổ

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  khan gia khen dem tien ve cho me ban vong co

  Nhiều khán giả ấn tượng với bản vọng cổ “Đem tiền về cho mẹ” của NSND Bạch Tuyết.

  Chiều 3/1, Bạch Tuyết tung bản cover hit mới của Đen Vâu theo hình thức vọng cổ và đề tặng cha mẹ rapper. Bà kết hợp ca trù ở đoạn đầu, giữ đến 95% phần lời bản gốc và thêm thắt vài ý. Những đoạn “mẹ ơi, mẹ à” nhấn mạnh tình yêu, sự kính trọng của người con với mẹ.

  Bạch Tuyết cover 'Mang tiền về cho mẹ' của Đen Vâu

  Bạch Tuyết cover “Mang tiền về cho mẹ” của Đen Vâu. Video: YouTube NSND Bạch Tuyết

  Trên VnExpress, nhiều khán giả nhận xét Bạch Tuyết sáng tạo, giọng ca ngọt dù đã 77 tuổi. Độc giả Yendoanthi1975 cho biết: “Rất xúc động khi được nghe NSND Bạch Tuyết chuyển thể từ rap sang vọng cổ. Tôi mê lời bài hát và phần thể hiện của Đen nữa”. Trong khi đó, MT Vũ cho rằng: “Hai trường phái, đối lập hoàn toàn, với cùng một tác phẩm. Phục vụ hoàn hảo cho khán giả trên dưới 45 tuổi”.

  Độc giả có thể đăng ký tại đây để tham gia show cải lương trực tuyến với hai nghệ sĩ Bạch Tuyến, Diệu Hiền, diễn ra vào 20h ngày 16/1 sắp tới.

  Tài khoản Lê Anh Tuấn để lại lời nhắn: “Cảm ơn NSND Bạch Tuyết, con thực sự xúc động. Cũng mong lĩnh vực cải lương có thêm các các nhân tố trẻ, khai thác, tìm tòi mọi khía cạnh cuộc sống để mang lại những tác phẩm gần đại đa số khán giả hơn”

  “Cô là người truyền cảm hứng, đưa khán giả đến gần cải lương hơn, trong đó có tôi. Sự đổi mới, kết hợp chất giọng đặc biệt của cô làm lay động trái tim người nghe. Từ không thích thể loại này, tôi dần yêu quý và tự hào môn nghệ thuật này”, độc giả Út Hiền nói.

  Nhiều khán giả khác viết “77 tuổi mà giọng ca của cô vẫn rất đẹp, xứng đáng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân”, “Con không thích nghe vọng cổ. Lần này nghe cô hát con rơi nước mắt. Lời ca thấu tâm can, chất giọng dễ gây xúc động. Cảm ơn cô và Đen Vâu”; “Tôi không mê rap, cũng chưa nghe bài gốc, nhưng khi thưởng thức bản cover của NSND Bạch Tuyết, tôi thực sự xúc động”…

  Hàng trăm khán giả cũng bày tỏ quan điểm trên YouTube của bà. “Cô luôn theo dõi ca khúc hay của giới trẻ để chuyển thể thành vọng cổ, giúp người trẻ đến gần nghệ thuật cải lương, không quên nét văn hóa nghệ thuật này. Tôi luôn ngưỡng mộ cô”, tài khoản Thắm Nguyễn nói.

  Đen Vâu nhắn nghệ sĩ gạo cội làng cải lương: “Ba mẹ con không rành công nghệ, cũng không dám gọi điện làm phiền cô, nên con xin phép gửi lời cảm ơn của ba mẹ con đến cô – người nghệ sĩ của nhân dân, luôn giữ gìn văn hoá Việt”.

  Đen cho biết ba mẹ anh lớn lên bằng những điệu hát của thế hệ Bạch Tuyết, không thể diễn tả niềm hạnh phúc khi nhận được món quà bất ngờ. “Vì khoảng cách địa lý, không thể đến tận nhà, nên gia đình con cảm ơn và kính chúc cô sức khỏe để khán giả tiếp tục tận hưởng giọng ca ngọt ngào, sâu lắng của cô”, rapper nói thêm.

  Trước đó Bạch Tuyết cho biết khi nghe hit mới của Đen Vâu, bà lặng người xúc động, muốn cover tặng cha mẹ nam ca sĩ. Theo bà, nhạc phẩm ra mắt cận Tết Nguyên đán, như nói thay nỗi lòng của những người con xa xứ, luôn mong mang nhiều tiền về cho gia đình. Xuyên suốt bản rap là tâm sự của con trai với mẹ, lời yêu thương của mẹ dành cho con…

  NSND Bạch Tuyết sinh năm 1945, từng đoạt giải thưởng Thanh Tâm năm 1965. Bà nổi tiếng với các vở Thái hậu Dương Vân Nga (vai Thái hậu), Đời cô Lựu (vai cô Lựu), Tuyệt tình ca (vai Lê Trường An), Lục Vân Tiên (vai Kiều Nguyệt Nga)… Báo chí thời đó phong tặng bà danh hiệu “Cải lương chi bảo”.

  Đen Vâu tên thật Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989 ở Hạ Long. Anh từng sáng tác các bài: Đưa nhau đi trốn, Đi theo bóng mặt trời, Trời ơi con chưa muốn chết, Cô gái bàn bên, Ta và nàng, Cây bàng, Lối nhỏ, 2 triệu năm, Trốn tìm… Hôm 2/1, anh kết hợp Hoàng Thùy Linh ra MV Gieo quẻ, truyền cảm hứng sống tích cực dịp đầu năm.

  Hiếu Châu

  Khán giả khen Đem tiền về cho mẹ bản vọng cổ

  Nghệ sĩ Bạch Tuyết và Diệu Hiền làm show Gửi người tri kỷ mừng 60 năm tình bạn, phát lúc 20h ngày 16/1 trên nền tảng eBox của VnExpress. Bạch Tuyết diễn nhiều vở kinh điển như Bạch Thu Hà (soạn giả Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền), Trụ vương thiêu mình (Viễn Châu), trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga (Hoa Phượng – Thể Hà Vân – Chi Lăng). Diệu Hiền thể hiện những bản do bà làm soạn giả, trong đó có Vu lan tìm mẹ, Công mẹ ơn thầy

  Show Gửi người tri kỷ đang mở cổng bán vé, giá 399.000 đồng. Những độc giả từng mua ít nhất một số eBox khác của VnExpress được ưu đãi còn 199.000 đồng. Xem chi tiết tại đây.