• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Khánh Hòa: Tạm dừng chợ truyền thống ở Nha Trang, Ninh Hòa, Vạn Ninh

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  khanh hoa tam dung cho truyen thong o nha trang ninh hoa van ninh
  Ngày 24.7, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

  TP.HCM: Hơn 53.000 ca mắc Covid-19, 10.699 bệnh nhân hồi phục

  Theo đó, đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gồm: H.Vạn Ninh, TX.Ninh Hòa, và TP.Nha Trang, tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn từ 0 giờ ngày 26.7 để kiểm tra, đánh giá, xây dựng kế hoạch triển khai các phương án phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn 5858/BYTBYT-MT ngày 21.7 và các quy định liên quan. Các chợ chỉ hoạt động trở lại khi đã đảm bảo an toàn theo đúng quy định.
  Các chốt, trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch trên QL1 chỉ giải quyết cho xe công vụ, các loại phương tiện hàng hoá có mã (QR Code) nhận diện được phép vận chuyển, vận tải đi vào hoặc lưu thông qua tỉnh. 
  Khánh Hòa: Tạm dừng chợ truyền thống ở Nha Trang, Ninh Hòa, Vạn Ninh - ảnh 1

  TP.Nha Trang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

  Ảnh: Phan Lê

  Sáng 24.7, UBND TP.Nha Trang đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các xã, phường triển khai các giải pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. UBND TP.Nha Trang chỉ đạo các xã, phường ngừng phát phiếu đi chợ/siêu thị; tạm dừng hoạt động kinh doanh của các chợ, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn từ 0 giờ ngày 26.7 đến khi có chỉ đạo mới. Các siêu thị, cửa hàng chỉ được phép bán hàng online theo khu vực phân chia của thành phố. Các nhân viên giao hàng (shipper) cho các siêu thị phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đăng ký danh sách với TP.Nha Trang.
  Để góp phần đảm bảo đời sống của người dân, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang yêu cầu các xã, phường triển khai cho người dân mua hàng online tập trung thông qua việc đăng ký với các đoàn thể (hội phụ nữ, đoàn thanh niên). Mỗi ngày sẽ có 1/4 số tổ dân phố đặt hàng qua 2 đầu mối trên và đại diện Chi đoàn thanh niên các xã phường hoặc Chi hội Phụ nữ sẽ kết nối để mua hàng giúp người dân.
  UBND TP.Nha Trang giao UBND các xã, phường lựa chọn vị trí, địa điểm phù hợp, đảm bảo phòng, chống dịch để xe giao hàng của siêu thị vận chuyển đến theo luồng một chiều. Đối với các hẻm nhỏ, các Tổ cộng đồng hỗ trợ bằng xe máy. Khi giao hàng đến các hộ gia đình đảm bảo giữ khoảng cách và các biện pháp phòng, chống dịch 2 m.
  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa, tính từ ngày 23.6 đến 12 giờ 24.7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1.019 ca mắc Covid-19. Trong đó, TX.Ninh Hòa nhiều nhất với 739 ca, TP.Nha Trang 219 ca, H.Vạn Ninh 31 ca, H.Cam Lâm 18 ca, TP.Cam Ranh 7 ca, H.Diên Khánh 5 ca. Toàn tỉnh đã truy vết được 3.890 trường hợp F1 và 10.126 trường hợp F2 và phong tỏa tạm thời 119 địa điểm.