Khâu Thục Trinh bỏ hào quang showbiz vì gia đình

Khâu Thục Trinh, biểu tượng gợi cảm màn ảnh Hong Kong thập niên 1990, từ bỏ làng giải trí vì chồng.

Khâu Thục Trinh và Thẩm Gia Vỹ – doanh nhân lĩnh vực thời trang – kết hôn được 23 năm. Theo Mpweekly, người đẹp và chồng giữ hạnh phúc nhờ có những đam mê, mục tiêu chung. Từ khi kết hôn, Khâu Thục Trinh nghe lời chồng, ngừng công việc ở làng giải trí. Cô không những chăm lo gia đình mà còn là cánh tay đắc lực của Thẩm Gia Vỹ trong công việc.

Khâu Thục Trinh và chồng, Thẩm Gia Vỹ. Ảnh: Mingpao

Khâu Thục Trinh và chồng, Thẩm Gia Vỹ. Ảnh: Mingpao

Nữ diễn viên từng cho biết giai đoạn đầu hôn nhân, nhiều người gọi cô là “Lọ Lem” vì lấy chồng giàu sang. Không ít người cho rằng diễn viên sống hưởng thụ, nhàn nhã, chỉ lo làm đẹp song thực ra, cô bận rộn với việc chăm sóc ba con gái, kèm cặp các con học hành. Thục Trinh nói: “Chúng tôi có người giúp việc nhưng người các con cần nhất luôn là mẹ, tôi hiểu vai trò của mình không ai thay thế được. Ba con luôn đòi được mẹ cưng chiều, tôi chẳng có mấy phút thảnh thơi”.

Chồng Khâu Thục Trinh điều hành công ty thời trang, liên tục mở thêm các chi nhánh bán hàng ở Hong Kong, Macau, Trung Quốc đại lục, ít có thời gian cho gia đình. Vì vậy, Khâu Thục Trinh toàn tâm toàn ý chăm lo gia đình. Ngoài ra, cô giúp chồng xử lý các hợp đồng kinh doanh. Khâu Thục Trinh còn nghiên cứu xu hướng thời trang, đóng góp ý kiến khi công ty nhập khẩu hàng hóa.

Thẩm Nguyệt, con đầu lòng của Khâu Thục Trinh. Ảnh: Mingpao

Thẩm Nguyệt, con đầu lòng của Khâu Thục Trinh. Ảnh: Mingpao

Thẩm Gia Vỹ trân trọng những nỗ lực, đóng góp của Khâu Thục Trinh cho gia đình. Theo On, doanh nhân giao nhiều tài sản của mình cho vợ quản lý, bao gồm cổ phần ở tập đoàn thời trang, bất động sản, du thuyền… Khối tài sản của Khâu Thục Trinh vượt 300 triệu USD.

Hiện, Khâu Thục Trinh tập trung việc kinh doanh trong khi con gái đầu lòng của cô – Thẩm Nguyệt – bước chân vào làng giải trí. Thẩm Nguyệt thường xuất hiện trên trang bìa tạp chí thời trang, quảng cáo cho các nhà mốt quốc tế như Dior, Chaumet, Louis Vuitton…

Diễn viên sinh năm 1968, từng thi Hoa hậu Hong Kong năm 1987 nhưng phải rút khỏi cuộc thi do vướng tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ ở cằm. Dù vậy, cô được nhiều đạo diễn chú ý, mời đóng phim. Những năm đầu trong nghề diễn, cô xây dựng hình tượng quyến rũ trong một số phim cấp ba. Thập niên 1990, Thục Trinh nổi danh với nhiều tác phẩm điện ảnh như Lộc Đỉnh Ký, Chuyên gia xảo quyệt, Thần Bài trở lại, Người trong giang hồ 2, Thủ đoạn cua trai

Khâu Thục Trinh trong "Thần Bài trở lại"

Khâu Thục Trinh trong “Thần bài trở lại”. Video: Win’s Movie Production

Như Anh (theo Mingpao)