• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Khẩu trang chỉ che mũi gây tranh cãi

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  khau trang chi che mui gay tranh cai

  Hàn QuốcKhẩu trang che riêng phần mũi để người dùng có thể đeo khi ăn uống đang thu hút nhiều chú ý.

  Khẩu trang “kosk”, kết hợp của từ “ko” (mũi) trong tiếng Hàn và từ “mask” (khẩu trang), được công ty Atman sản xuất và bán trên trang Coupang với giá 9.800 won (hơn 8 USD) mỗi hộp 10 chiếc. Nó gồm hai mảnh che mũi và che miệng, trong đó phần che miệng có thể tháo rời khi người dùng ăn uống.

  Trang Coupang cũng rao bán loại khẩu trang chỉ che mũi khác của Spar Clone Fabric, với giá 2.000 won (khoảng 1,65 USD) ba chiếc. Nhà sản xuất quảng cáo rằng nên đeo khẩu trang này dưới lớp khẩu trang thường. Khi tháo khẩu trang thường ra để ăn uống, họ vẫn có một lớp bảo vệ.

  Khẩu trang kosk đang được bán tại thị trường Hàn Quốc. Ảnh: Guardian.

  Khẩu trang kosk đang được bán tại thị trường Hàn Quốc. Ảnh: Guardian.

  Loại khẩu trang đặc biệt đã thu hút nhiều sự chú ý trên mạng và nhận về không ít chỉ trích. “Liệu họ có bán ấm trà làm từ sôcôla không nhỉ”, một người dùng Twitter hỏi, trong khi một người khác nhận xét đây là phát minh “ngu ngốc”.

  Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho rằng mũi là con đường xâm nhập cơ thể dễ dàng nhất của nCoV, do đó đeo khẩu trang mũi có thể không hẳn là ý tưởng ngớ ngẩn. Giáo sư Catherine Bennett, trưởng bộ môn dịch tễ học tại Đại học Deakin ở Australia, cho rằng khẩu trang mũi là “ý tưởng kỳ lạ” nhưng “có còn hơn không”.

  “Nó có thể tạo ra khác biệt nhỏ”, bà nói.

  Số ca nhiễm nCoV mới ở Hàn Quốc tăng kỷ lục 22.907 trường hợp vào ngày 3/2, sau khi lần đầu tăng lên mức 20.000 ca vào ngày 2/2 trong đợt bùng phát được thúc đẩy bởi chủng Omicron.

  Tuy nhiên, quốc gia Đông Á này ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 tương đối thấp với 6.812 trường hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu. Con số này tương đương 133 ca tử vong/1 triệu người, thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ 2.300 ở Anh và 2.747 ở Mỹ.

  Thanh Tâm (Theo Guardian)