Khỉ đuôi dài đu dây cáp, ngang nhiên chui vào nhà dân ở quận 7 lục đồ ăn

Khỉ đuôi dài đu dây cáp, ngang nhiên chui vào nhà dân ở quận 7 lục đồ ăn - Ảnh 1.

Con khỉ leo trèo lên cáp viễn thông tại hẻm đường Huỳnh Tấn Phát (phường Phú Thuận, quận 7) – Ảnh: CẨM THY

Ngày 11-2, một số người dân sinh sống tại hẻm đường Huỳnh Tấn Phát (phường Phú Thuận, quận 7) cho biết vài ngày qua, một con khỉ đuôi dài thỉnh thoảng thoắt ẩn, thoắt hiện đại náo khu dân cư khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Con khỉ này có khi di chuyển trên mái nhà tạo ra tiếng động mạnh, có khi xuất hiện leo trèo trên dây cáp viễn thông, đặc biệt có khi chui vào nhà người dân lục tìm đồ ăn. Tuy khỉ chưa gây hại cho ai nhưng do hẻm có nhiều trẻ nhỏ nên một số người dân cũng bày tỏ lo ngại về con khỉ này.

“Con khỉ trên vào nhà người ta ăn trái cây xong rồi đập dĩa. Có người lấy đá chọi thì nó gầm gầm định tấn công lại” – một người dân cho hay.

Theo một cán bộ công tác tại Chi cục Kiểm lâm TP.HCM, qua hình ảnh do người dân chụp lại, bước đầu xác định đây là con khỉ đuôi dài có tên khoa học là Macaca fascicularis, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm. 

Khi phát hiện khỉ nói riêng và các loài động vật hoang dã nói chung xuất hiện ở khu dân cư, người dân không nên tự ý bẫy, bắt, mà cần báo ngay cho chính quyền địa phương và thông tin cho cơ quan kiểm lâm để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhận tin báo này, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM sẽ phối hợp với địa phương đến kiểm tra và xử lý. 

Đàn khỉ hoang vào nhà dân dọa trẻ nhỏ, lấy trứng gàĐàn khỉ hoang vào nhà dân dọa trẻ nhỏ, lấy trứng gà

Chiều 10-2, lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết đã yêu cầu Hạt kiểm lâm Ninh Hòa phối hợp với UBND xã Ninh Ích có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân thôn Ngọc Diêm và cả đàn khỉ ở khu vực đồi Núi Bé, xã Ninh Ích.