• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Khoa học phát hiện điều gì về việc ăn chuối xanh để phòng tránh ung thư?

Byadmin

Aug 1, 2022

Cho đến nay ung thư vẫn là một thách thức đối với giới khoa học. Và rất nhiều nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để tìm hiểu và ngăn chặn căn bệnh đáng sợ này.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy có thể giảm nguy cơ mắc ung thư bằng một loại trái cây giàu tinh bột kháng có bán ở khắp nơi.

Khoa học phát hiện điều gì về việc ăn chuối xanh để phòng tránh ung thư? - ảnh 1

Chuối giàu tinh bột có thể giảm 60% nguy cơ mắc ung thư

Shutterstock

Ung thư là tình trạng một số tế bào bắt đầu phát triển không kiểm soát được và lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Những người bị hội chứng Lynch có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Hội chứng Lynch là một dạng rối loạn di truyền gây ra đột biến ở một số gien, dẫn đến một số loại ung thư như ung thư dạ dày, ung thư nội mạc tử cung và đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Cancer Prevention Research, cho thấy ăn mỗi ngày lượng tinh bột kháng tương đương với 1 quả chuối xanh, đã làm giảm đến 60% nguy cơ ung thư ở những bệnh nhân mắc hội chứng Lynch, theo Express.

Nghiên cứu, được dẫn đầu bởi các nhà khoa học tại Đại học Newcastle and Leeds (Anh), đã xem xét gần 1.000 bệnh nhân mắc hội chứng Lynch.

Những người tham gia được cung cấp một lượng tinh bột kháng hằng ngày, tương đương với 1 quả chuối chưa chín, hoặc giả dược, trong khoảng 2 năm.

Kết quả đã phát hiện ra rằng lượng tinh bột kháng tương đương với 1 quả chuối xanh mỗi ngày này có tác dụng làm giảm đến 60% nguy cơ phát triển ung thư ở các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Khoa học phát hiện điều gì về việc ăn chuối xanh để phòng tránh ung thư? - ảnh 2

Liều lượng tinh bột kháng được sử dụng trong nghiên cứu tương đương với 1 quả chuối chưa chín

Shutterstock

Tác dụng đặc biệt rõ rệt đối với các loại ung thư đường tiêu hóa trên như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư ống mật, ung thư tuyến tụy và ung thư tá tràng (một phần của ruột non, gần dạ dày), theo Express.

Tiến sĩ John Mathers, Giáo sư – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng tại Đại học Newcastle (Anh), cho biết: Chúng tôi phát hiện ra rằng tinh bột kháng làm giảm hơn 60% nhiều loại ung thư. Hiệu ứng rõ ràng nhất là ở phần trên của đường tiêu hóa. Điều này rất quan trọng vì ung thư đường tiêu hóa trên rất khó chẩn đoán và thường không được phát hiện sớm.

Ông giải thích rằng liều lượng tinh bột kháng được sử dụng trong nghiên cứu tương đương với 1 quả chuối chưa chín, theo Express.

Tinh bột kháng cũng có trong yến mạch, ngũ cốc, các loại đậu.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng mặc dù nghiên cứu này rất “thú vị”, nhưng hiện tại vẫn cần nghiên cứu thêm.

Các nhà nghiên cứu hy vọng những phát hiện này giúp ích cho cả những người không mắc hội chứng Lynch.

Tin liên quan