Khỏa thân tập thể mừng tiết thu phân

AnhHơn 800 đàn ông và phụ nữ nhiều lứa tuổi cùng nhau khỏa thân ở Vịnh Druridge để chào đón tiết thu phân.

Hàng trăm người cùng nhau tụ tập xem múa lửa trước khi trút bỏ quần áo và ngâm mình trong làn nước ở bờ biển tại Vịnh Druridge, hạt Northumberland, đông bắc Anh, hôm 19/9. Hoạt động nhằm kỷ niệm tiết thu phân sẽ diễn ra vào ngày 22/9. Theo khoa học phương Tây, tiết thu phân đánh dấu ngày mùa thu đầu tiên ở Bắc bán cầu.

Các thành viên đội cứu hộ địa phương được triển khai trên bờ biển để sẵn sàng ứng cứu, song không xảy ra sự cố nào trong sự kiện.

Những người phụ nữ tham dự hoạt động khỏa thân tập thể tại Vịnh Druridge, hạt Northumberland, Anh, hôm 19/9.Ảnh: NNP

Những người phụ nữ tham dự hoạt động khỏa thân tập thể tại Vịnh Druridge, hạt Northumberland, Anh, hôm 19/9.Ảnh: NNP

Lễ hội khỏa thân tập thể mừng tiết thu phân tại Vịnh Druridge đã trở thành sự kiện thường niên sau khi ra mắt lần đầu vào năm 2012, nhằm gây quỹ cho tổ chức từ thiện sức khỏe tâm thần MIND.

Trước khi bị hủy hồi năm ngoái vì các biện pháp hạn chế chống Covid-19, sự kiện thu hút hơn 700 người tham dự vào năm 2019.

“Mọi thứ thật ngoạn mục và diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi có ít nhất 820 người tham dự dù con số cuối cùng chưa được công bố”, người tổ chức sự kiện Jax Higginson nói, thêm rằng sự kiện năm nay có thể quyên góp được 20.000 bảng Anh (hơn 27.000 USD) cho quỹ MIND.

Hàng trăm người khỏa thân tập thể kỷ niệm tiết thu phân tại Vịnh Druridge, hạt Northumberland, Anh, hôm 19/9. Ảnh: Reuters.

Hàng trăm người khỏa thân tập thể kỷ niệm tiết thu phân tại Vịnh Druridge, hạt Northumberland, Anh, hôm 19/9. Ảnh: Reuters

Ngọc Ánh (Theo Daily Mail)