• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Khởi nghiệp để hỗ trợ những bà mẹ cho con bú

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  khoi nghiep de ho tro nhung ba me cho con bu

  Lúc còn là bà mẹ cho con bú và phải làm việc toàn thời gian, Lee (35 tuổi) hiểu rõ những khó khăn mà các phụ nữ cùng cảnh ngộ đang phải đối mặt. Thế là, vào năm 2021, cô quyết tâm khởi nghiệp, bất kể dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế và đời sống, theo trang tin Today Online (Singapore).

  Lee chia sẻ: “Tôi biết được nhiều trường hợp các phụ nữ trẻ làm việc toàn thời gian phải sớm cai sữa mẹ cho con vì gặp nhiều khó khăn trong việc cho con bú. Họ cũng ngại cho con bú nơi công cộng và nhà vệ sinh, buồng thay tả ở siêu thị hay phòng họp vì chúng không thể đảm bảo vệ sinh”.

  Cô Vivian Lee khởi nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

  ảnh chụp màn hình today online

  Kết quả các cuộc khảo sát thị trường của Lee cho thấy 99% các bà mẹ Singapore muốn cho con bú sữa mẹ nhưng nhiều người đã bỏ cuộc sau một vài tháng vì họ cảm thấy khó khăn khi cho con bú hoặc vắt sữa mẹ trong lúc đang di chuyển bên ngoài.

  Vì thế, Lee thành lập công công ty Go!Mama, chuyên cung cấp các phòng cho con bú đặt tại khu vực công cộng, siêu thị, trường học, bệnh viện và nhiều nơi khác.

  Mỗi phòng cho con bú được trang bị đầy đủ tiện nghi bao gồm ghế, giường nhỏ, kệ để các bà mẹ có thể dễ dàng cho con bú. “Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi trang bị cả hệ thống khử trùng bằng tia cực tím tự động ngăn ngừa lây nhiễm sau mỗi lần sử dụng phòng”, Lee cho biết.

  Bên cạnh đó, Go!Mama ra mắt một ứng dụng di động miễn phí, cung cấp danh sách đầy đủ tất cả các không gian cho con bú ở Singapore, bao gồm cả phòng cho con bú của công ty này. Lee nói: “Chúng tôi hy vọng ứng dụng này có thể giúp các bà mẹ kết nối, hỗ trợ lẫn nhau về thông tin, chẳng hạn họ có thể đề xuất, cập nhật tình trạng các phòng cho con bú mới hoặc đang được bảo trì”.

  Một phòng cho con bú của Go!Mama ở Singapore (trái) và giao diện ứng dụng tìm phòng cho con bú

  Khó khăn vẫn không bỏ cuộc

  Khởi nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Lee ban đầu gặp nhiều khó khăn như các nhà máy thiếu nhân lực, nguyên liệu để sản xuất các vật liệu cần thiết để tạo ra phòng cho con bú.

  “Tuy nhiên, tôi không bỏ cuộc, cố gắng liên lạc, đến tận nơi các nhà sản xuất và cuối cùng cũng có thể cho ra mắt phòng cho con bú. Tôi cũng nhận được sự hỗ trợ hết mình từ các cơ quan của chính phủ nhằm những công ty vừa và nhỏ vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19”, nhà khởi nghiệp chia sẻ.

  Kể từ khi ra mắt vào tháng 12.2021, Lee cho biết đã nhận được phản hồi tích cực từ các bà mẹ cho con bú. Cô cho hay: “Chúng tôi sẽ triển khai thêm các phòng cho bú tại những khu liên hợp thể thao, cơ quan, tổ chức và trạm dành cho hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng”.

  Một phòng cho con bú của Go!Mama

  Lee đồng thời thừa nhận nhiều thách thức đang chờ phía trước đối với Go!Mama cũng bất kỳ công ty nào đang cố gắng phát triển trong đại dịch. Dù vậy, cô hy vọng Go!Mama sẽ góp phần giúp nâng cao nhận thức và khuyến khích nhiều công ty hỗ trợ nhiều hơn cho các bà mẹ đang cho con bú.

  Tin liên quan