• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Khởi tố đối tượng lừa xin việc vào Ngân hàng Nhà nước với giá 650 triệu đồng

Byadmin

Aug 5, 2022

Ngày 4.8, thông tin Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhị (34 tuổi, trú tại xã Tân Phong, H.Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố đối tượng lừa xin việc vào Ngân hàng Nhà nước với giá 650 triệu đồng - ảnh 1

Nguyễn Văn Nhị tại cơ quan CSĐT

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố giác tội phạm của bà N.H.D (52 tuổi, tổ 3A, khu 1, P.Cao Xanh, TP.Hạ Long) về việc bị Nguyễn Văn Nhị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, Cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ, Nguyễn Văn Nhị là cháu rể của bà N.H.D. Quá trình sinh sống tại nhà vợ, Nguyễn Văn Nhị biết cháu H.H.L (con gái bà D.) mới tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm, muốn xin vào ngân hàng.

Tháng 5.2022, Nguyễn Văn Nhị nói với bà D. rằng mình có quan hệ thân thiết với Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, nên có thể xin vào biên chế tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, với số tiền 650 triệu đồng.

Do tin tưởng cháu rể, bà D. đã đưa 650 triệu đồng để Nhị xin việc cho con gái. Thế nhưng sau khi nhận được tiền, Nguyễn Văn Nhị không xin việc như đã hứa hẹn mà sử dụng số tiền này để chi tiêu cá nhân.

Vụ lừa đảo đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh mở rộng điều tra.

Tin liên quan