• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Khởi tố nam thanh niên vác súng nhựa đi cướp ngân hàng tại Thái Bình

Byadmin

Jul 21, 2022
Khởi tố nam thanh niên vác súng nhựa đi cướp ngân hàng tại Thái Bình - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Kiên tại thời điểm bị bắt giữ khi thực hiện hành vi cướp ngân hàng – Ảnh: NGUYỄN CÔI

Ngày 21-7, lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng cho biết dựa trên kết quả điều tra và chứng cứ thu thập được, đến nay Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Kiên (31 tuổi, trú tại xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, Thái Bình) về tội “cướp tài sản” theo khoản 2, điều 168 Bộ luật hình sự.

Theo điều tra của cơ quan công an, chiều 18-7, Kiên mặc áo chống nắng che kín mặt và mang theo một khẩu súng đồ chơi (loại súng bắn đạn diêm) và một con dao xông vào phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Thăng Long thuộc địa bàn xã Thăng Long, huyện Đông Hưng để đe dọa nhằm mục đích cướp tiền.

Khi vào trong phòng giao dịch của ngân hàng, Kiên rút súng giả ra chĩa về phía bảo vệ và các nhân viên ngân hàng rồi hô lớn “tất cả nằm xuống, đưa tiền đây”. Tuy nhiên, ngay lập tức Kiên bị bảo vệ ngân hàng và nhân viên phối hợp khống chế, bắt giữ đưa về trụ sở Công an xã Thăng Long.

Đại diện phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Thăng Long cho biết đơn vị không bị thiệt hại về người cũng như tài sản trong vụ việc này do nam thanh niên bị khống chế ngay khi vừa có ý định cướp tiền.

Cơ quan điều tra cũng xác định Kiên đã có một tiền án về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.