• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Khởi tố nhóm bảo vệ trụ điện gió cố ý gây thương tích

Byadmin

Nov 26, 2021
Khởi tố nhóm bảo vệ trụ điện gió cố ý gây thương tích - Ảnh 1.

2 người trong nhóm bảo vệ tại Công an huyện Đắk Song – Ảnh: H.L.

Ngày 26-11, lãnh đạo Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết Viện KSND huyện đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Đức Mạnh (22 tuổi), Chu Đức Mạnh (22 tuổi), Nguyễn Văn Đồng (21 tuổi), Nguyễn Văn Đạt ( 27 tuổi), Nguyễn Văn Long (25 tuổi) và Trần Văn Duy (SN 23 tuổi, cùng trú tại huyện Đắk Song) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích

Theo kết quả điều tra ban đầu, đội bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đức Tâm QB có hợp đồng bảo vệ cho doanh nghiệp Điện gió Đắk N’Drung 1.2.3.

Ngày 16-11, đội bảo vệ đã cử gần 20 nhân viên bảo vệ, trong đó có Nông Đức Mạnh, Trần Văn Duy, Chu Đức Mạnh, Nguyễn Văn Đồng, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Văn Long… đến bảo vệ quá trình thi công trụ điện WT28 ở thôn 3, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song.

Khoảng 10h30 cùng ngày, khi xe công ty điện gió chở thiết bị vào đến gần chân trụ điện WT28 thì có một số người dân, trong đó có ông Nguyễn Văn Mạnh (trú tại xã Thuận Hà) kéo vào khu vực chân trụ để ngăn cản không cho đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ.

Thấy vậy lực lượng bảo vệ đã đứng thành hàng ngang để ngăn cản, yêu cầu người dân đi ra khỏi khu vực thi công nên giữa 2 bên đã xảy ra xô xát.

Ông Nguyễn Văn Mạnh cầm gậy tre đánh lực lượng bảo vệ công ty nhưng không trúng. Nông Đức Mạnh, Trần Văn Duy, Chu Đức Mạnh, Nguyễn Văn Đồng, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Văn Long dùng gậy cao su đánh liên tiếp về phía ông Mạnh và một số người khác.

Ông Mạnh và một số người dân dùng gậy tre đánh lại lực lượng bảo vệ. 

Hậu quả làm 2 người bị thương là ông Mạnh (người dân) và Trần Văn Duy (bảo vệ).

Vụ xô xát do có sự tham gia của cả phía người dân và nhóm bảo vệ nên theo lãnh đạo công an huyện Đắk Song, đơn vị đang trong quá trình củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra, để xử lý những người có liên quan đến vụ việc.