Không còn là F0, thầy Park họp trực tiếp với VFF bàn về kế hoạch đội tuyển

HLV Park Hang-seo không may bị Covid-19 vào ngày 26.2 nhưng tình hình sức khỏe của ông vẫn khá ổn định. Trong thời gian cách ly tại nhà riêng, ông vẫn tham gia họp trực tuyến với VFF và Ban huấn luyện. Ngày 8.3, sau khi xét nghiệm PCR với Covid-19, ông đã được nhận kết quả âm tính và đủ điều kiện an toàn y tế để trở lại công việc như bình thường. Sáng 9.3, ông đã rời nhà riêng và đi bộ sang VFF để họp (trụ sở VFF và nhà của thầy Park cùng tọa lạc trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam nên rất thuận tiện cho việc đi lại).

Không còn là F0, thầy Park họp trực tiếp với VFF bàn về kế hoạch đội tuyển - ảnh 1

Thầy Park trong trận Việt Nam gặp đội Trung Quốc ở sân Mỹ Đình

Dự kiến ngày 14.3, đội tuyển Việt Nam và đội U.23 Việt Nam sẽ cùng tập trung để phục vụ 2 nhiệm vụ khác nhau. Hiện ông Park vẫn chưa chốt danh sách triệu tập nhưng nhiều khả năng đội tuyển sẽ có khoảng 30 – 35 cầu thủ, chuẩn bị cho 2 trận lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022, gặp đội Oman vào ngày 24.3 trên sân Mỹ Đình và gặp đội Nhật Bản ngày 29.3 trên sân khách. Hiện VFF đang có trong tay danh sách sơ bộ 60 cầu thủ của đội tuyển để làm thủ tục sang Nhật Bản. Sau đó, ông Park sẽ chốt danh sách tập trung nhưng để đề phòng các sự cố không mong muốn có thể xảy ra, VFF vẫn phải tiến hành các thủ tục cần thiết để nhập cảnh. Ông Park cũng đang khá đau đầu vì đợt tập trung tới, nhiều cầu thủ đội Hà Nội sẽ phải lên muộn do còn bận đấu bù trận Hà Nội FC gặp đội Thanh Hóa vào ngày 16.3.

Không còn là F0, thầy Park họp trực tiếp với VFF bàn về kế hoạch đội tuyển - ảnh 2

HLV Gong Oh-kyun (áo trắng) vẫn chưa thể có mặt ở Hà Nội

BÁO CHÍ HÀN QUỐC

Còn đội U.23 Việt Nam cũng dự kiến có khoảng 35 cầu thủ. Hiện VFF cũng đang lo giấy tờ cho đội sang UAE dự giải Dubai. Nhiều khả năng, trợ lý Lee Young-jin sẽ cùng đội dự giải này. Đây là đội chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5 và thời gian tới, HLV Gong Oh-kyun sẽ tham gia thành phần Ban huấn luyện U.23 Việt Nam.

Thủ tục nhập cảnh cho HLV Gong Oh-kyun vẫn chưa hoàn tất nên tân HLV trưởng đội U.23 Việt Nam chưa thể có mặt tại Hà Nội trong tuần này như dự kiến. HLV Park Hang-seo sẽ chuyển giao quyền lực cho ông Gong ngay sau khi kết thúc SEA Games 31.

Tin liên quan