• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Không được coi Olympic, dân Trung Quốc đổ xô mua linh vật gấu trúc

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  khong duoc coi olympic dan trung quoc do xo mua linh vat gau truc
  Không được coi Olympic, dân Trung Quốc đổ xô mua linh vật gấu trúc - Ảnh 1.

  Bing Dwen Dwen có giá khoảng 288 nhân dân tệ (hơn 45 USD). Không chỉ tượng mà các sản phẩm khác có chú gấu trúc này đều cháy hàng – Ảnh chụp màn hình

  Do các hạn chế phòng dịch COVID-19, khán giả không được xem trực tiếp các trận đấu, màn thi tài ở Olympic mùa đông. Điều này khiến người Trung Quốc thất vọng nên dù là đầu năm Nhâm Dần, nhiều người đã đổ xô đi mua linh vật gấu trúc Bing Dwen Dwen như vật kỷ niệm.

  “Nhưng Trung Quốc, xứ sở của gấu trúc, đã không sản xuất đủ gấu trúc lưu niệm cho người dân”, Hãng thông tấn AFP của Pháp hóm hỉnh viết ngày 6-2.

  Truyền thông Trung Quốc trước đó cũng đưa tin linh vật gấu trúc đã cháy hàng sau khi mở bán trên trang web của Olympic mùa đông Bắc Kinh. Tại các điểm bán trực tiếp, hàng dài người xếp hàng chờ đến lượt nhưng không phải ai cũng có đủ may mắn hoặc kiên nhẫn.

  Trên các nền tảng thương mại điện tử như Taobao, Tmall hay JD, Bing Dwen Dwen cũng được săn đón và hết hàng trong thời gian ngắn. Chú gấu trúc Bing Dwen Dwen cũng thống trị tốp đầu các từ khóa tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc.

  Ông Zhao Weidong, phát ngôn viên của ủy ban tổ chức Olympic mùa đông, giải thích nguyên nhân thiếu hàng là do nhu cầu đột ngột tăng. Ngoài ra, do sự kiện diễn ra vào dịp Tết nguyên đán – thời điểm công nhân được cho nghỉ – nên nguồn cung cũng bị ảnh hưởng.

  Nhiều người Trung Quốc đã thể hiện sự thất vọng khi vừa không được xem trực tiếp Olympic vừa không mua được linh vật. Hashtag “Một Bing Dwen Dwen cho mỗi nhà” thu hút hơn 200 triệu lượt tiếp cận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, theo AFP.

  “Chúng tôi đang nỗ lực phối hợp sản xuất và cung cấp Bing Dwen Dwen”, ông Zhao phát biểu xoa dịu.

  Olympic mùa đông Bắc Kinh khai mạc ngày 4-2 và kéo dài đến ngày 20-2. Sự kiện thể thao này đã bị nhuốm màu chính trị khi phương Tây kêu gọi tẩy chay ngoại giao vì những vấn đề gây tranh cãi ở Trung Quốc.