• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Không quân Mỹ dừng bay gần hết phi đội F-35 vì lỗi ghế phóng

Byadmin

Jul 30, 2022

Bloomberg dẫn lời phát ngôn viên Bộ chỉ huy không chiến của không quân Alexi Worley ngày 29.7 cho biết vấn đề liên quan đến loại thuốc phóng bên trong ghế phóng giúp đẩy chiếc ghế cùng phi công ra khỏi máy bay F-35 trong trường hợp khẩn cấp. Loại ghế phóng của những máy bay bị ảnh hưởng do công ty máy bay Martin-Baker sản xuất.

Không quân Mỹ dừng bay gần hết phi đội F-35 vì lỗi ghế phóng - ảnh 1

Các chiến đấu cơ F-35A trong một cuộc diễn tập tại căn cứ Hill, Utah

Không quân Mỹ

Để đề phòng, bà Worley cho hay Bộ chỉ huy cho phi đội F-35 tạm ngừng hoạt động từ ngày 29.7 để kiểm tra và sẽ khôi phục hoạt động dựa trên dữ liệu thu thập được.

Bên cạnh đó, Không quân Mỹ cũng cho tạm ngừng hoạt động gần 300 máy bay huấn luyện trong ngày 28.7 vì vấn đề này. Trước đó, Hải quân và Thủy quân lục chiến cũng cho ngừng hoạt động một số máy bay.

Ông Steve Roberts, Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Martin-Baker, nói rằng chỉ có các máy bay F-35 bị ảnh hưởng. Theo ông, một bất thường được phát hiện trong một trong những thiết bị đẩy ghế phóng của máy bay F-35 hồi tháng 4 tại căn cứ Hill (bang Utah). Nguyên nhân được xác định là do một lỗ hổng trong khâu sản xuất và “đã được giải quyết và thay đổi”.

“Ngoài F-35, không có một bất thường nào khác được phát hiện trên toàn cầu sau cuộc điều tra giám định vẫn được tiếp tục”, ông Roberts nói.

Hải quân Mỹ trục vớt xong tiêm kích F-35C rơi ở Biển Đông

Đến nay, hãng Lockheed Martin đã sản xuất và giao 820 máy bay F-35 trên toàn cầu trong tổng số dự kiến 3.000 chiếc cho Mỹ và các đối tác. Không quân Mỹ là khách hàng lớn nhất với 348 đã được bàn giao trong tổng số 1.763 chiếc được dự kiến sẽ mua.

Tin liên quan