• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Không ra đường sau 18h, đường phố Biên Hòa vắng lặng

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  khong ra duong sau 18h duong pho bien hoa vang lang

  Lực lượng chức năng TP Biên Hòa, Đồng Nai kiểm tra một người dân ra đường sau 18h – Video: H.MI

  Đúng 18h, đường Nguyễn Ái Quốc – tuyến đường chính chạy xuyên trung tâm TP Biên Hòa – nhuộm vàng bởi ánh đèn đường, xen lẫn là một vài chấm đỏ của đèn giao thông cách đó cả cây số.

  Thường ngày tuyến đường này chật kín xe cộ, tiếng còi liên hồi không dứt thì nay có thể nghe được tiếng động cơ xe từ cách đó vài trăm mét. Vài phút mới có xe đi ngang, đa phần là ô tô hoặc xe của lực lượng chức năng.

  Không ra đường sau 18h, đường phố Biên Hòa vắng lặng - Ảnh 2.

  Đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn thuộc phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, Đồng Nai vắng bóng xe sau khi có quy định không ra đường sau 18h – Ảnh: A LỘC

  Dọc hai bên đường, hầu hết các cửa hàng, quán ăn, siêu thị, cửa hàng tiện lợi đều đóng cửa từ sớm, thi thoảng mới bắt gặp một vài nhà dân mở cửa. Ánh đèn từ trong nhà hắt ra ngoài rọi sáng một vùng nhỏ trước sân. Một vài người dân ngồi trước cửa hóng mát, hút thuốc, chơi với con nhỏ. Được một lúc lại vào nhà.

  Tại các tuyến đường chính nội ô Biên Hòa như Phạm Văn Thuận, Võ Thị Sáu, Cách Mạng Tháng Tám, 30 Tháng 4, Hưng Đạo Vương… đều vắng bóng người. Dễ gặp nhất là lực lượng công an, cảnh sát giao thông, dân quân, nhân viên cây xanh, thu gom rác đi lại ngoài đường.

  Ông Hùng, một cư dân ở phường Quyết Thắng, nói: “Ở Biên Hòa mấy chục năm rồi nhưng lần đầu tiên tôi thấy cảnh đìu hiu, vắng bóng người từ rất sớm. Nhưng phòng chống dịch mà mình cũng như nhiều hộ dân khác phải chấp hành”.

  Tại các giao lộ nối khu dân cư với các tuyến đường lớn, lực lượng chức năng cũng lập chốt để kiểm tra người ra vào. Do lo sợ bị phạt nên nhiều người dân bỏ ý định ra ngoài, an phận ở nhà.

  Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, rất nhiều chốt kiểm soát được thiết lập ở các tuyến đường lớn, giao lộ. Trên đường thỉnh thoảng thấy xe cảnh sát chạy chầm chậm và sử dụng loa để thông báo quy định yêu cầu người dân không ra đường cũng như nói về các mức xử phạt nếu vi phạm phòng chống dịch.

  Không ra đường sau 18h, đường phố Biên Hòa vắng lặng - Ảnh 3.

  Công an phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai kiểm tra, giải thích cho một người dân ra đường sau 18h – Ảnh: H.MI

  Tại chốt kiểm soát trên đường Võ Thị Sáu, đoạn gần ngã tư Lạc Cường (phường Thống Nhất), trong 30 phút, có khoảng 10 người bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

  Trong đó, có 2 người ra đường không có lý do chính đáng nên bị lập biên bản, 1 người không mang giấy tờ xe bị tạm giữ phương tiện. Số còn lại đều có lý do chính đáng hoặc không chính đáng nhưng thông cảm được nên lực lượng chức năng nhắc nhở rồi cho đi.

  Anh Nguyễn Hữu Nhân (32 tuổi, trú tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa) cho biết do hàng hóa ngoài quê ba mẹ ở Nghệ An gửi vào ga Biên Hòa, nếu để sáng mai mới ra lấy thì hàng bị hư hỏng hết. Vì vậy anh “mạo hiểm” chạy ra ga lấy hàng. Để yên tâm, anh Nhân còn làm xét nghiệm âm tính trước khi đi lấy hàng.

  Không ra đường sau 18h, đường phố Biên Hòa vắng lặng - Ảnh 4.

  Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt một trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng, không có giấy tờ xe – Ảnh: A LỘC

  “Hàng bố mẹ ngoài quê gửi vào từ trước, công văn báo vội quá, hàng lên tàu rồi nên phải ra lấy, không thì hư hết” – anh Nhân bộc bạch. Sau khi nhắc nhở, lực lượng chức năng đã cho anh Nhân đi tiếp.

  Lúc 20h30, tại khu vực Trường tiểu học Nguyễn Du, tổ kiểm soát Công an phường Quyết Thắng kiểm tra lý do ra đường của người dân và giải thích các quy định của UBND tỉnh Đồng Nai.

  Không ra đường sau 18h, đường phố Biên Hòa vắng lặng - Ảnh 5.

  Trong khoảng 10 phút ghi nhận, tuyến đường 30 Tháng 4 chỉ có một xe biển số xanh đi ngang – Ảnh: A LỘC

  Qua kiểm tra một số xe chở hàng, tài xế cung cấp giấy tờ chứng minh hàng hóa thiết yếu cho siêu thị nên được phép lưu thông. Ngoài ra, một trường hợp chở người thân đi khám bệnh đột xuất cũng được cho đi.

  Khoảng 21h, tại ngã tư chợ Đồn (phường Bửu Hòa), một chốt khác của lực lượng công an kiểm tra một số xe hàng lưu thông trên tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa. Sau khi tài xế xuất trình đầy đủ giấy tờ, đảm bảo quy định thì tiếp tục lên đường.