• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Không sợ tắc đường vì ôtô tăng đột biến sau cấm xe máy

Byadmin

Jul 25, 2022

Chỉ những người thực sự có khả năng chi trả tiền xăng, tiền phí chỗ đậu xe, gửi xe ở công ty mới nuôi nổi ôtô.

Phương tiện công cộng chỉ có thể phát triển nếu hạn chế và cấm dần xe cá nhân. Và nếu dân bị hạn chế đi xe máy thì nền kinh tế sẽ xoay chuyển theo hướng tập trung hơn vào các khu kinh tế chứ không dàn trải kiểu nhà mặt tiền hiện tại.

Chỉ khi nhà ống mặt tiền mất giá trị thì mới có thể mở đường được tốt, tiến tới phát triển các khu dân cư văn minh, bãi bỏ hình thức nhà ống, chuồng cọp kém an toàn phòng cháy chữa cháy như hiện tại.

Theo đó, tôi cho rằng không nên cấm xe máy ngay lập tức mà tăng mạnh thuế phí đánh lên xe máy để hạn chế dần. Ví dụ tăng thuế đăng ký xe mới, tiến hành đăng kiểm thường xuyên như ôtô để loại bớt những xe quá date, xe độ, xe chế không bảo đảm an toàn lưu thông trên đường.

Ngoài ra có thể tăng giá sàn các nơi dịch vụ gửi xe, thu phí bảo trì đường bộ, thu phí qua lại các trạm BOT như ôtô… Việc thu thuế phí cao hạn chế việc tăng số lượng ôtô hiệu quả thế nào các bạn cũng rõ.

>> Hà Nội cấm xe máy – ‘đau đớn’ cũng phải làm

Vậy muốn hạn chế xe máy thì cứ tăng thuế phí và dùng tiền đó đầu tư hết vào việc phát triển phương tiện công cộng. Khi chi phí sử dụng xe máy quá đắt đỏ và các phương tiện công cộng phát triển đến mức độ người dân tạm chấp nhận được thì người dân sẽ dần bỏ xe máy mà chuyển sang phương tiện công cộng để tiết kiệm, từ đó làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế và xã hội theo hướng hiện đại và nhân văn hơn.

Nhiều bạn cho rằng cấm xe máy, số lượng ôtô sẽ tăng lên và sẽ lại tắc đường tiếp. Thế hãy thử tưởng tượng, hiện giờ con ngõ bạn sống có sáu chiếc ôtô và bạn không hề nghe họ than không có chỗ đỗ xe khi đi làm, đi chơi đúng không?

Nhưng nếu bạn hỏi họ thì câu trả lời chắc chắn là đi vào các quận trung tâm Sài Gòn rất là ngán. Bây giờ nếu ngõ của bạn có 30 ôtô thì đi lại thế nào trong ngõ? Rồi 30 xe đó đi làm cùng với các đồng nghiệp khác thì chỗ đỗ công ty nào chứa đủ?

Rồi đi ra các quận trung tâm thì chỗ đâu mà đậu khi số xe tăng lên, giả sử đúng như ví dụ bạn đưa ra là năm lần đi. Vì cùng chỗ đậu ôtô không theo kịp cầu bởi số lượng ôtô tăng quá nhanh nên chi phí nuôi xe sẽ tăng chóng mặt mà phần lớn là chi phí đậu xe.

Cuối cùng chỉ có những người giàu thuộc top đầu trong hẻm nhà bạn mới có thể duy trì việc nuôi xe còn những người khác sẽ bán xe và đi phương tiện công cộng thôi.

Bởi mua ôtô khó một thì nuôi xe ôtô khó mười. Ai từng cầm lái ôtô ở thành phố trong cảnh đường thì kẹt cứng, xe nhích từng chút một vừa hại máy vừa hao xăng thì mới hiểu.

>> Có nên bắt buộc đội mũ bảo hiểm 3/4 khi đi xe máy?

Xe máy chạy bất chấp luật lệ kiểu điền vào chỗ trống. Rồi xe buýt, xe tải, ba gác và cả ôtô khác chạy ẩu làm lúc nào bạn cũng phải lái xe trong trạng thái căng thẳng. Đã vậy còn phải nhìn biển báo phía bên trong lề đường liên tục kẻo bị công an phạt lúc nào không hay.

Sau khi đến được chỗ cần đến thì loay hoay kiếm chỗ đậu xe. Thế nên chỉ cần thuê xe một tháng để đi lại mỗi ngày ở Sài Gòn thôi sẽ thấy nuôi ôtô mệt mỏi đến thế nào.

Vậy nên nếu cấm xe máy, số ôtô sẽ có tăng thêm nhưng chỉ tăng bền vững ở những người khá và giàu thôi và việc nuôi ôtô sẽ càng tốn kém hơn bây giờ bởi số ôtô tăng thêm nên thậm chí những người đang có ôtô hiện tại nhưng không quá dư dả cũng chưa chắc lúc đó sẽ nuôi xe nổi.

Nhiều người có thể lúc đầu có thể sẽ ồ ạt mua ôtô đấy nhưng tôi tin là bạn sẽ mau chóng chịu không nổi chi phí nuôi ôtô và bán xe, chấp nhận sử dụng phương tiện công cộng cho phù hợp túi tiền thôi.

Winter

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.