• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Không xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 sai mục đích

  Byadmin

  Oct 4, 2021
  khong xet nghiem khang the sars cov 2 sai muc dich

  Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện Pasteur các khu vực, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc không sử dụng xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 sai mục đích, không cần thiết, gây tốn kém… đối với các trường hợp đã tiêm vắc xin hoặc đã khỏi bệnh, theo Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế ngày 4.10.

  Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP tiếp tục lựa chọn các phương pháp xét nghiệm phù hợp, ưu tiên tập trung công tác phát hiện sớm ca mắc Covid-19

  Bộ Y tế khuyến cáo: Không xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 sai mục đích, không cần thiết

  Bộ Y tế cho hay thời gian qua một số đơn vị triển khai xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 cho người đã tiêm vắc xin hoặc đã khỏi bệnh để định lượng kháng thể. Tuy nhiên, hiện nay Tổ chức Y tế thế giới chưa đưa ra khuyến cáo về ngưỡng đáp ứng bảo vệ đối với SARS-CoV-2.

  Việc xét nghiệm huyết thanh học phát hiện kháng thể cũng không sử dụng để xác định tình trạng nhiễm bệnh hay giúp xác định hiệu quả bảo vệ đối với bệnh Covid-19.

  Để sử dụng hiệu quả, đúng mục đích nguồn lực xét nghiệm trong phòng chống dịch, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP tiếp tục lựa chọn các phương pháp xét nghiệm phù hợp, ưu tiên tập trung công tác phát hiện sớm ca mắc Covid-19.

  Tin liên quan