• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Khung gầm của xe phổ thông là như nhau’

  Byadmin

  Dec 27, 2021
  sonphugamhyundaisantafe3277anh 7213 4177 1640568503

  Xe Nhật cũng như xe Hàn, với nhóm xe phổ thông thì phần khung gầm đều gia công ở nước thứ ba.

  Chừng nào bạn mua được xe Nhật “Made in Japan” hay xe Đức “Made in Germany” thì bạn có thể nói là trình độ luyện kim của xe Hàn khác xe Nhật, Đức. Còn lại nếu là xe sản xuất ở nước thứ ba thì khung gầm đều như nhau.

  Riêng tôi thấy tiền nào của đó, bạn mua xe Hàn tầm giá 300-400 triệu đem so với xe Nhật 600-700 triệu rồi phán xe Nhật thép tốt hơn thì đúng rồi. Xe đắt gấp đôi thì thép phải tốt hơn chứ. Bạn nào so sánh giùm tôi thép Santa Fe và Fortuner cùng đời xem xe nào nát hơn. Với lại tôi mua xe Santa Fe mới, tôi chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ chạy quá 7-8 năm đâu. Có 1,3 tỷ mua xe mà 7-8 năm sau không có vài trăm triệu đổi xe chạy cho sướng hay sao mà phải để ý như vậy. Riêng ôtô thì dù chạy 7-8 năm thì là xe nào cũng vẫn rất ổn.

  Đã qua rồi thời chiếc xe như một gia tài, cất như cất vàng để phải xem là vàng tây hay vàng y mà phải xem chất thép. Người ta review xe chỉ xem cảm giác lái, chức năng an toàn, có hỏng vặt hay đi xe có đầm chắc không, ngồi trên xe có tròng trành hay nghe mùi khó chịu không, nội thất nhìn vào và sử dụng có cao cấp không…

  Nói chung cái nào bạn cần trong quãng đời xe phục vụ bạn thì bạn quan tâm. Nói thật với bạn, về sự chắn chắn, rờ vào cái tay nắm cửa, hay gõ gõ, đứng dựa vào vỏ xe Nhật như Mazda thôi là cảm giác thấy ọp ẹp, nhôm nhựa và tiết kiệm sắt rồi.

  Độc giả Firer