• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Kiên Giang: F1 muốn cách ly tại nhà nên trình bày với y tế huyện

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  kien giang f1 muon cach ly tai nha nen trinh bay voi y te huyen
  Kiên Giang: F1 muốn cách ly tại nhà nên trình bày với y tế huyện - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế đưa F1 vào khu cách ly tập trung tại ký túc xá Trường cao đẳng Kiên Giang – Ảnh: K.NAM.

  Ông H. (56 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, Kiên Giang) gọi điện tới đường dây nóng của báo Tuổi Trẻ phản ảnh, cách đây 2 tuần, gia đình gồm 3 người được yêu cầu đi cách ly tập trung vì là F1 (con ông H. dương tính).

  Ông H. chấp hành đi cách ly. Vào tới khu cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Kiên Giang, ông H. ở chung với vài người khác cùng phòng, sử dụng giường tầng. Có nhà vệ sinh dùng chung nhưng nhìn rất bẩn. Vào hôm trời mưa thì nước từ sàn nhà vệ sinh tầng trên thấm dột xuống. 

  Thấy phòng bên cạnh còn trống, ông H. đã xin chuyển phòng nhưng không được nhân viên tại khu cách ly chấp thuận.

  Sau khi vào cách ly khoảng 12 ngày thì tầng nhà khu cách ly của ông H. đã có 10 người bị lây chéo, trở thành F0, bản thân ông H. cũng bị lây nhiễm.

  Ông Hà Văn Phúc – giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang – giải thích việc tổ chức cho F1 cách ly tại nhà đã được phân cấp giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, thành phố.

  Sau khi phát hiện F0 trong cộng đồng, nhân viên y tế sẽ điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp tiếp xúc F1, F2. Nếu gia đình nào có người thuộc diện F0 muốn cách ly tại nhà nên trình bày với nhân viên y tế, chứng minh đủ điều kiện theo quy định để được xem xét giải quyết.

  Ông Lâm Minh Thành – chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – cũng đã yêu cầu các địa phương tiến hành đánh giá khu cách ly tập trung, trong 7 ngày có 2 lần test nhanh và 1 lần xét nghiệm RT-PCR các trường hợp F1, nếu kết quả âm tính thì chuyển về cách ly tại nhà 7 ngày để giảm tải khu cách ly tập trung, tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo sức khỏe người dân.

  Tính đến nay, tỉnh Kiên Giang có 5.220 trường hợp nhiễm COVID-19, 2.856 người đã xuất viện, 2.951 người đang cách ly tập trung. Địa phương mới bùng phát dịch trong mấy ngày gần đây của tỉnh Kiên Giang là thành phố đảo Phú Quốc, hiện tại đây có 107 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 xuất phát từ ổ dịch phường An Thới.

  Sau 4 ngày, TP Phú Quốc phát hiện 107 trường hợp F0 Sau 4 ngày, TP Phú Quốc phát hiện 107 trường hợp F0

  TTO – Trưa 24-9, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Phú Quốc cho biết từ 12h ngày 23-9 đến 12h ngày 24-9, TP Phú Quốc ghi nhận 38 ca dương tính mới tại phường An Thới, nâng tổng số ca F0 lên 107.