• Sun. May 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Kim Jong-un cưỡi bạch mã trong phim tài liệu

  Byadmin

  Feb 2, 2022
  kim jong un cuoi bach ma trong phim tai lieu

  Kim Jong-un cưỡi bạch mã trong phim tài liệu phản ánh một năm ông đưa Triều Tiên vượt qua thời kỳ khó khăn chưa từng thấy.

  Triều Tiên hôm 1/2 phát sóng phim tài liệu “Năm đại thắng 2021” dài 110 phút, liệt kê loạt thành tựu của đất nước trong phát triển, chế tạo tên lửa và nỗ lực đánh bại đại dịch Covid-19 dưới sự dẫn dắt của lãnh đạo Kim Jong-un.

  Bộ phim ca ngợi những thành tựu của Kim Jong-un, kèm hình ảnh ông cưỡi ngựa bên bờ biển, chỉ đạo các cuộc họp hay thị sát cùng các quan chức chính phủ. Loạt hình ảnh của Kim Jong-un năm 2021 cho thấy lãnh đạo Triều Tiên gầy đi đáng kể.

  Một cảnh trong phim cho thấy Kim Jong-un thận trọng bước xuống cầu thang được dựng tạm để thăm một công trường vào buổi tối giữa trời mưa. “Cảnh này cho thấy sự yêu thương của Chủ tịch Kim Jong-un, khi ông không màng tới bản thân để thực hiện mong ước của người dân”, người thuyết minh phim tài liệu nói.

  Kim Jong-un cưỡi bạch mã trong phim tài liệu

  Kim Jong-un cưỡi bạch mã trong phim tài liệu được Triều Tiên phát sóng hôm 1/2. Video: Reuters.

  Bộ phim không đề cập tình trạng thiếu lương thực trầm trọng của Triều Tiên, trong bối cảnh nước này đối mặt các lệnh trừng phạt cùng tình trạng hạn hán, lũ lụt.

  Diện mạo của Kim Jong-un năm 2021 gây chú ý mạnh mẽ khi ông ngày gầy đi. Truyền thông Triều Tiên hồi tháng 6/2021 cho biết người dân nước này đều đau lòng khi chứng kiến lãnh đạo gầy đi rõ rệt.

  Hầu hết chuyên gia cho rằng lãnh đạo 38 tuổi của Triều Tiên chủ động giảm cân để lấy lại vóc dáng, chứ không phải dấu hiệu cho thấy ông gặp vấn đề sức khỏe. Nỗ lực giảm cân của Kim Jong-un cũng được nhận định có thể vì mục tiêu chính trị, khi ông muốn thể hiện hình ảnh lãnh đạo mạnh mẽ, đủ khả năng gánh vác đất nước.

  Kim Jong-un cuối năm ngoái cho biết đảng Lao động Triều Tiên đã đạt được một số thành tựu trong kế hoạch kinh tế 5 năm, song cảnh báo về “cuộc đấu tranh rất lớn trong năm nay, do tác động từ đại dịch và khó khăn kinh tế”.

  Ngọc Ánh (Theo Reuters)