• Mon. Oct 25th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Kim Jong-un ‘giảm 5 kg trong hai tháng’

  Byadmin

  Oct 14, 2021
  kim jong un giam 5 kg trong hai thang

  Truyền thông Hàn Quốc đưa tin lãnh đạo Triều Tiên giảm 5 kg trong hai tháng qua và dành nhiều thời gian ở vùng nông thôn.

  Báo Dong-a Ilbo dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc giấu tên hôm 13/10 tiết lộ Kim Jong-un đã giảm thêm cân kể từ hồi tháng 7, khi tình báo Hàn Quốc lần đầu nói rằng ông đã giảm ít nhất 10 kg. Ông Kim, được cho là nặng khoảng 140 kg vào đầu năm nay, ước tính đã giảm tổng cộng khoảng 20 kg.

  Nguồn tin còn cho biết thời gian ông Kim ở vùng nông thôn tăng lên so với năm trước, mặc dù không rõ mục đích. “Một khả năng là ông ấy đến vùng nông thôn để giảm cân nhằm giữ gìn sức khỏe”.

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) trong lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng hôm 9/9. Ảnh: KCNA.

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) trong lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng hôm 9/9. Ảnh: KCNA.

  Chủ tịch Triều Tiên gần đây thường xuyên xuất hiện trước công chúng với ngoại hình gầy đi rõ rệt. Hầu hết chuyên gia cho rằng Kim Jong-un chủ động giảm cân để lấy lại vóc dáng, chứ không phải là dấu hiệu cho thấy ông gặp vấn đề sức khỏe. Ngoài ra, nỗ lực giảm cân này cũng có thể phục vụ mục tiêu chính trị.

  Vipin Narang, phó giáo sư khoa học chính trị tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), hồi tháng 6 chia sẻ với NK News rằng nếu ông Kim Jong-un chủ động giảm cân, điều đó “có khả năng cải thiện vị thế của ông ở trong nước”.

  Kim Jong-un có lẽ đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn nhất sau gần 10 năm cầm quyền, khi Triều Tiên chật vật với các lệnh trừng phạt từ phương Tây, tình trạng thiếu lương thực do lũ lụt triền miên và đóng biên do Covid-19, gây thêm áp lực cho nền kinh tế đất nước.

  Trong bối cảnh đó, các chuyên gia cho rằng nhiệm vụ quan trọng lúc này của Kim Jong-un là xây dựng hình ảnh lãnh đạo trẻ trung và mạnh mẽ, có thể đưa đất nước thoát khỏi khó khăn.

  Ngọc Ánh (Theo Dong-a Ilbo)