• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Kinh nghiệm xây 30 phòng trọ khoảng hai tỷ đồng

Byadmin

Nov 25, 2022

Xây phòng trọ cho thuê với chi phí 150 triệu đồng mỗi phòng là quá cao, lâu thu hồi vốn.

Từ câu hỏi có 1,5 tỷ có nên xây 10 phòng trọ cho thuê của độc giả Minh Tuấn, độc giả Nguyen Thanh Phat tư vấn như sau:

Tôi từng xây 30 phòng trọ, cho công nhân thuê ở Đồng Nai vào năm 2019. Thời điểm đó vật giá còn rẻ nên chi phí khoảng 65 triệu đồng một phòng.

Năm nay tôi sửa nhà đang ở Sài Gòn vì nhà đã cũ và hàng xóm mới xây gây dột nước, thấm tường, nên bắt buộc phải làm. Tôi thấy giá vật tư xây dựng khá cao.

Kinh nghiệm của tôi là nên chọn thời điểm giá nhân công và vật tư vừa phải để rút ngắn thời gian hoàn vốn. Thời gian này bạn chỉ nên đi khảo sát mô hình các nhà trọ khác xem người ta làm như thế nào để học hỏi và lên dự toán chi phí trước.

Tìm một, hai anh thầu hỏi chi phí xây dựng bao nhiêu, và hỏi vài mối vật tư giá rẻ (hàng gạch dạt, chất lượng vẫn đảm bảo, chỉ là hơi trầy…). Đừng chọn trọn gói, vì thầu sẽ chọn vật tư kém, sau này phải sửa chữa nhiều.

>> Có 600 triệu, nên xây nhà cho thuê hay đầu tư việc khác?

Ba dãy phòng tôi xây là 4 x 4,5m, lối đi 2m, xây gác đúc. Gạch xây thì liên hệ mua sỉ ở các lò gạch ở khu vực Long Đức – Long Thành (họ có gạch quá lửa, tuy không thẩm mĩ, nhưng rất bền).

Gạch lát tường và nền thì xem các tổng kho dọc quốc lộ 51, giữa Long Thành (Đồng Nai) và Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu). Họ có nguồn gạch men loại B của các nhà máy khu vực này, giá phải chăng, bền, chỉ là bị chút lỗi thẩm mỹ

Mua ở đây chỉ cần chốt mẫu và giá, khi nào nhà máy có lô hàng lỗi thì họ đánh xe chở thẳng từ nhà máy về chỗ của bạn. Cát để xây thì tìm nguồn cát khai thác ở suối, rất sạch, sỏi li ti nên bao cứng. Cát trát tường thì dùng loại sông, không có sỏi nên dễ thi công. Các vật tư còn lại thì chọn loại vừa là được. Tùy đối tượng khách thuê là ai mà chọn thiết bị vệ sinh phù hợp.

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.