• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Kon Tum: Rà soát gói thầu mua sắm trang thiết bị dạy học nghi bị nâng khống

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  kon tum ra soat goi thau mua sam trang thiet bi day hoc nghi bi nang khong

  Chiều 28.2, bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum cho biết, đang rà soát báo cáo của Phòng Kế hoạch – tài chính về các nội dung liên quan đến gói thầu mua sắm thiết bị dạy học, đồng thời có báo cáo lên cấp thẩm quyền.

  Tòa nhà A, khu hành chính tỉnh Kon Tum, nơi làm việc của Sở GD-ĐT Kon Tum

  đức nhật

  Theo đó, thời gian qua có một số thông tin về gói thầu mua sắm trang thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 cho các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum có dấu hiệu nâng khống giá trị cao hơn hàng chục tỉ đồng. Hàng loạt trang thiết bị trúng thầu được cho là đều có giá cao hơn nhiều so với giá cả thị trường. Việc chênh lệch về giá có thể gây nguy cơ thất thoát ngân sách nhà nước, cơ quan chức năng cần thiết phải xem xét, khảo sát lại giá trị các hạng mục mua sắm của gói thầu.

  Theo tìm hiểu, tháng 6.2021, Sở GD-ĐT Kon Tum ký duyệt gói thầu quyết định mua sắm trang thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 cho các trường hợp trên địa bàn tỉnh. Đơn vị trúng thầu là Liên danh nhà thầu Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Sao Mai và Công ty TNHH MTV sách thiết bị trường học Hà Nội. Giá trị gói thầu là trên 25,8 tỉ đồng, thuộc hợp đồng trọn gói. Gói thầu có nhiều hạng mục mua sắm như: tivi, bàn phím điện tử, máy tính xách tay…

  Trao đổi với Thanh Niên, bà Phạm Thị Trung cho biết, quá trình thực hiện gói thầu theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Sau khi có thông tin phản ánh, đơn vị đã giao nhiệm vụ cho Phòng Kế hoạch – tài chính của sở khẩn trương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu nội dung giải trình các vấn đề. Đồng thời, rà soát các quy trình tham mưu triển khai các dự án liên quan, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp xử lý đối với các hạn chế, bất cập, khó khăn.

  Tin liên quan