• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Kỷ luật giám đốc Trung tâm y tế quận vì tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  ky luat giam doc trung tam y te quan vi tiem vac xin phong covid 19 cho tre em
  Kỷ luật giám đốc Trung tâm y tế quận vì tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

  Giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19 của bé gái 13 tuổi ở Thốt Nốt – Ảnh chụp màn hình

  Quyết định kỷ luật do ông Phạm Phú Trường Giang – phó giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ – ký, với hình thức kỷ luật là cảnh cáo. 

  Lý do ông Hải bị kỷ luật là “vi phạm quy định về tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng tiêm chủng theo nghị quyết số 21. Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ; gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức và nhân dân…”.

  Thời gian kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải là 12 tháng, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 18-9.

  Trước đó, ông Hải cùng một nhân viên Trạm y tế xã Tân Lộc (quận Thốt Nốt) đã bị quận và Sở Y tế đình chỉ công tác để làm rõ liên quan đến vụ việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho bé gái 13 tuổi (sinh năm 2008, là cháu nhân viên y tế này).

  Loại vắc xin được tiêm là Pfizer, và cô bé này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Ngoài ra, Trung tâm y tế quận Thốt Nốt còn thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 57 trẻ em khác (dưới 18 tuổi) tại điểm tiêm ở một trường học tại Thốt Nốt.

  Trong khi đó, thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi. Dù có khuyến cáo của nhà sản xuất, nhưng quyết định tiêm phải dựa vào hướng dẫn của Bộ Y tế mới được tổ chức tiêm. Hiện tại Sở Y tế Cần Thơ chưa có văn bản hướng dẫn nào về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi.

  T. LŨY