• Fri. Nov 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Kỷ luật hai cựu lãnh đạo Công an TP Biên Hòa

Byadmin

Oct 25, 2022

Theo đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã kết luận ông Trần Văn Xuân – cựu phó trưởng Công an TP Biên Hòa – trong thời gian giữ chức vụ phó thủ tưởng cơ quan điều tra – an ninh TP Biên Hòa (từ cuối năm 2017 đến gần cuối năm 2019) đã thiếu trách nhiệm, không phát hiện và ngăn chặn những hành vi tiêu cực trong cán bộ, chiến sĩ ở công an TP Biên Hòa do ông Xuân trực tiếp chỉ đạo, một số cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát điều tra về ma túy xảy ra sai phạm bị xử lý kỷ luật. 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai xác định vi phạm của ông Xuân là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức đảng và nhân dân TP Biên Hòa… Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông Xuân.

Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Châu Văn Sang – đội trưởng Đội cảnh sát điều tra về ma túy (từ gần cuối năm 2017 đến đầu tháng 3-2020) – là bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an TP Biên Hòa nhưng đã thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra những cán bộ chiến sĩ thuộc đội quản lý.

Do đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng. Nhiều cán bộ chiến sĩ là thuộc cấp ông Sang bị xử lý kỷ luật và nộp thay tiền phạt… cho những người sử dụng ma túy.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng vi phạm của ông Châu Văn Sang là nghiêm trọng, ảnh hưởng uy tín của Đảng nên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Châu Văn Sang.