• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Kỷ lục gia Xuân Diệu qua đời vì đuối nước

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  ky luc gia xuan dieu qua doi vi duoi nuoc

  TP HCMXuân Diệu – kỷ lục gia có khả năng bơm bong bóng, phóng phi tiêu bằng mắt – qua đời ở tuổi 57, do đuối nước.

  Con gái của kỷ lục gia – Nguyễn Ngọc Chiều, sinh năm 1992 – cho biết cha chị qua đời vì đuối nước khi đi câu cá ở cầu Rạch Ông, quận 7, hôm 22/2. Do cần câu bị vướng, ông cởi trang phục, lội ra ra vùng nước xa để gỡ, nhưng không may gặp dòng chảy xiết, trời mưa nên bị cuốn trôi.

  Chị Chiều nói: “Gia đình hay tin có trình báo công an quận 8 nhờ hỗ trợ tìm kiếm xác nhưng không có kết quả. Đến trưa 23/2, nhờ sự giúp đỡ của đội thiện nguyện BDS, thi thể cha tôi được tìm thấy. Hiện gia đình đang trên đưa cha về quê ở huyện Hồng Dân, Bạc Liêu để lo hậu sự”.

  Kỷ lục gia Xuân Diệu qua đời vì đuối nước

  Xuân Diệu thổi sữa thành tia bằng mắt tại một chương trình nhiều năm trước. Video: Yeah!TV

  Ông Xuân Diệu và bà Nguyễn Thị Hiền (sinh năm 1969) cưới nhau hơn 30 năm, có hai con gái. Bà cho biết vợ chồng từ Bạc Liêu lên TP HCM mưu sinh đến nay đã hơn mười năm, thuê phòng trọ giá hơn hai triệu đồng ở quận 7. Thời điểm dịch bệnh căng thẳng, ông không thể đi diễn nhưng vẫn nung nấu tình yêu công việc. Ở nhà lúc rảnh, ông vẫn luyện tập trình diễn các tiết mục bằng đôi mắt. Họ mưu sinh bằng việc bán bánh mỳ. Bà Hiền nghẹn ngào: “Anh nói sẽ kiếm việc, có thêm tiền cho tôi chữa bệnh”.

  Kỷ lục gia Xuân Diệu biểu diễn tại một chương trình hồi tháng 9/2020.

  Kỷ lục gia Xuân Diệu biểu diễn tại một chương trình hồi tháng 9/2020. Ảnh: Facebook Xuân Diệu

  Nhiều người thân, bạn bè thương tiếc khi biết tin buồn. Khán giả Minh Hằng viết trên Facebook: “Cuộc đời này quá đỗi vô thường, nghe tin anh ra đi em bàng hoàng, không dám tin. Anh còn hẹn qua dịch hội ngộ, giờ anh đi không một lời từ biệt. Mong anh an nghỉ”.

  Xuân Diệu tên thật Nguyễn Văn Diệu, sinh năm 1965 ở Bạc Liêu. Ông theo đuổi công việc ảo thuật từ nhỏ, được nhận xét có cặp mắt dị thường vì có thể dùng nó để thổi bong bóng, bơm ruột xe gắn máy, thổi tắt nhiều ngọn nến, phóng phi tiêu, uống sữa bằng mũi rồi “vận công” cho sữa bắn ra từ hai hốc mắt thành tia kéo dài… Từ khi còn là cậu bé chăn vịt, ông phát hiện đôi mắt mình có luồng khí di chuyển liên tục, khi đổ nước vào mũi, rồi có thể dùng lực để bắn tia nước qua hốc mắt. Được bạn bè tán thưởng ông tập luyện, dần quen.

  Năm 2006, ông rời quê lên TP HCM sinh sống, được nhiều người giới thiệu trình diễn. Xuân Diệu từng cho biết lúc mới vào nghề bôn ba khắp nơi, ai mời cũng diễn để có thu nhập, về sau chọn lọc hơn. Dù đi diễn nhiều năm, Xuân Diệu tự tin có đôi mắt khỏe, ít khi bị đỏ hay đau rát. Theo trang Kyluc, ông từng được tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận danh hiệu “Người dùng mắt phun sữa thành tia dài 2,6 m”.

  Tân Cao