• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Kỷ niệm 100 năm sinh nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  Kỷ niệm 100 năm sinh nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch - Ảnh 1.

  Lễ kỷ niệm 100 năm sinh nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch diễn ra tại nhà làm việc Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Hà Nội ngày 10-12 – Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

  Ngày 10-12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm sinh (1921 – 2021) nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

  Theo Bộ Ngoại giao, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang hơn 60 năm hoạt động cách mạng sôi nổi và gần 40 năm công tác trong lĩnh vực đối ngoại của ông Nguyễn Cơ Thạch.

  Ông Nguyễn Cơ Thạch là người con ưu tú của quê hương Nam Định, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, và là nhà ngoại giao tài ba có cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và ngành ngoại giao.

  Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của ông Nguyễn Cơ Thạch đã để lại nhiều bài học vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp phát triển đất nước và ngành ngoại giao hiện nay.

  Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Đắc, chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí Bộ Ngoại giao, xúc động chia sẻ những cảm nghĩ chân thành về ông Nguyễn Cơ Thạch, một nhà ngoại giao thân thiện, cởi mở, hóm hỉnh, kiến thức rộng cùng khả năng đối đáp, ứng biến mau lẹ, thể hiện hình mẫu người lãnh đạo bản lĩnh, góp phần không nhỏ vào nhiều thắng lợi trên mặt trận đối ngoại của Việt Nam.

  Kỷ niệm 100 năm sinh nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch - Ảnh 2.

  Bên lề lễ kỷ niệm còn có hoạt động triển lãm một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của ông Nguyễn Cơ Thạch – Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

  Trong buổi lễ, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Cơ Thạch và trao giải thưởng cao nhất cho những người tham dự cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông Nguyễn Cơ Thạch.

  Các sự kiện nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm đã góp phần lan tỏa tri thức và lưu giữ những ký ức tốt đẹp về nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch. Bên lề lễ kỷ niệm còn có hoạt động triển lãm một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của ông Nguyễn Cơ Thạch.

  Dự lễ kỷ niệm có bà Trương Thị Mai – ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Phạm Bình Minh – ủy viên Bộ Chính trị, phó thủ tướng thường trực Chính phủ; lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương, tỉnh Nam Định và thành phố Hà Nội.

  Cùng với đó là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các thế hệ cán bộ ngoại giao lão thành, đại diện gia đình ông Nguyễn Cơ Thạch và một số bạn bè, các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, cán bộ của các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.