• Sat. Mar 18th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Kỹ sư gốc Việt ‘cứu người rồi đến cứu ta’

Byadmin

Mar 18, 2023

Mới đây, theo trang UCLA Health, chuyên gia này được cấy ghép thiết bị do chính công ty mình chế tạo nhằm kiểm soát nhịp tim, được tiến hành bởi các phẫu thuật gia tại Đại học California ở Los Angeles (UCLA – Mỹ).

Kỹ sư gốc Việt 'cứu người rồi đến cứu ta' - Ảnh 1.

Ông Mike Nguyễn và vợ

UCLA Health

Ông kể rằng sau khi mình được chẩn đoán mắc bệnh cơ tim, các bác sĩ cho biết sẽ đến lúc cần cấy ghép máy khử rung tim (ICD) nên ông bắt đầu cân nhắc. Kỹ sư này đã trao đổi với quản lý và những người khác ở công ty để thu thập thông tin về loại thiết bị nào tốt nhất cho mình. “Có một đồng nghiệp cũng trở thành bệnh nhân giống tôi và đã cấy ghép ICD. Việc trao đổi với anh ấy và những người khác hiểu rõ về các thiết bị đã giúp tôi ra quyết định và cảm thấy an tâm hơn về việc cây ghép ICD vào người”, chuyên gia này kể.

Với kinh nghiệm sản xuất các thiết bị y tế cấy ghép, ông Mike hiểu rõ sự phức tạp của việc cấy ghép một thiết bị vào cơ thể và đã tham gia và quá trình quyết định xem mẫu ICD nào phù hợp nhất cho mình. Sau cùng, ông cùng đội ngũ chuyên gia tim mạch tại công ty của mình (không nêu tên) đã chọn mẫu ICD do công ty sản xuất.