• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lâm Đồng hỗ trợ và cung ứng 5000 tấn rau củ cho TP.HCM chống dịch Covid- 19

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  lam dong ho tro va cung ung 5000 tan rau cu cho tp hcm chong dich covid 19
  Cuối giờ chiều 20.8, Sở NN-PTNT Lâm Đồng ban hành văn bản hỏa tốc triển khai hỗ trợ và cung ứng 5000 tấn rau, củ, quà cho  TP.HCM chống dịch Covid- 19 trong 25 ngày liên tục, từ 22.8 đến 15.9.2021.

  Lâm Đồng hỗ trợ và cung ứng 5000 tấn rau củ cho TP.HCM chống dịch Covid- 19 - ảnh 1

  Lâm Đồng hỗ trợ TP.HCM 5000 tấn rau của quả các loại trong 25 ngày tới

  ẢNH: LÂM VIÊN

  Theo ông Nguyễn Văn Châu, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng, thực hiện Thông báo số 197/TB-UBND ngày 20.8.2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng về hỗ trợ và cung ứng rau cho TP.HCM trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19; Sở NN-PTNT phối hợp với Tỉnh Đoàn, UBND TP.Đà Lạt và các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương cùng các sở, ngành, đơn vị triển khai hỗ trợ tổng khối lượng 5.000 tấn rau, củ, quả cho TP.HCM trong thời gian 25 ngày liên tục. Từ ngày 22.8 đến ngày 15.9.2021

  Lâm Đồng hỗ trợ và cung ứng 5000 tấn rau củ cho TP.HCM chống dịch Covid- 19 - ảnh 2

  Xe tải vào tận vườn chở rau đi TP.HCM hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

  ẢNH: LÂM VIÊN

  Theo đó, mỗi ngày tỉnh Lâm Đồng cung ứng 200 tấn các chủng loại nông sản đặc trưng của tỉnh Lâm Đồng, có thời gian bảo quản dài, đảm bảo chất lượng tốt nhất như: cải bắp, cải thảo, đậu, cà rốt, khoai tây, bầu bí, dưa leo, cà chua, su su, su hào, củ cải, củ dền,…Trên mỗi chuyến xe hỗ trợ đảm bảo có ít nhất 5 chủng loại nông sản khác nhau để tạo sự phong phú tại các điểm hỗ trợ.

  Lâm Đồng hỗ trợ và cung ứng 5000 tấn rau củ cho TP.HCM chống dịch Covid- 19 - ảnh 3
  Sở NN-PTNT phân bổ khối lượng nông sản để các địa phương thực hiện, cụ thể TP.Đà Lạt, các huyện Đơn Dương và Đức Trọng mỗi địa phương 1.250 tấn (50 tấn/ngày); với huyện Lạc Dương và Lâm Hà mỗi địa phương 625 tấn (25 tấn/ngày).
  Dự toán tổng chi phí mua 5000 tấn nông sản tương đương 30 tỉ đồng, trong đó đề nghị Sở Tài chính cân đối cấp 50% kinh phí cho các địa phương; 50% kinh phí còn lại đề nghị các địa phương bố trí kinh phí từ ngân sách và phát động quyên góp, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở, và nông dân tại địa phương để thu gom các loại rau, củ, quả đảm bảo chất lượng.

  Lâm Đồng hỗ trợ và cung ứng 5000 tấn rau củ cho TP.HCM chống dịch Covid- 19 - ảnh 4

  Lực lượng Công an Tp. Đà Lạt chung tay chuyển rau hỗ trợ TP.HCm chống dịch Covid-19

  ẢNH: LÂM VIÊN

  Tỉnh Lâm Đồng giao Bộ Chỉ huy  Quân sự tỉnh Lâm Đồng chủ trì phối hợp với SNN-PTNT, Sở GTVT kết nối với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đặt tại TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM, chịu trách nhiệm tổng hợp, tập kết hàng hóa từ các nguồn hỗ trợ, thu mua từ các địa phương, điều phối bố trí lịch trình vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Lâm Đồng về điểm giao nhận tại TP.HCM đảm bảo kịp thời.
  Với Sở GTVT chịu trách nhiệm xây dựng phương án bố trí luồng xanh và phương tiện vận tải hàng ngày theo khối lượng phân bổ cho từng địa phương (huy động hỗ trợ của các doanh nghiệp và đảm bảo chi phí nhiên liệu phương tiện) để đảm bảo vận chuyển 200 tấn rau, củ, quả/ngày theo điều phối của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19  theo quy định.

  Lâm Đồng hỗ trợ và cung ứng 5000 tấn rau củ cho TP.HCM chống dịch Covid- 19 - ảnh 5

  Chiều 20.8 Công an TP. Đà Lạt chuyển hơn 30 tấn rau, của, quả các loại về Công an Q.10, và TP. Thủ Đức (TP. HCM) để trao tặng lực lượng công an, y bác sĩ TP.Thủ Đức ngày đêm vất vả chống dịch Covid-19 và cung cấp cho các khu dân cư đang thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Như vậy, sau 4 lần tổ chức thu hoạch, vận chuyển, Công an TP. Đà Lạt đã gửi đến người dân, lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. HCM khoảng 120 tấn nông sản tươi. Ngoài tiếp nhận nông sản do người dân, các tổ chức trên địa bàn đóng góp; trong những ngày qua lực lượng đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an TP. Đà Lạt cùng công an các phường, xã đã chung tay ra đồng thu hái, sở chế, đóng gói rau, củ, quả để chuyển đi TP.HCM