• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lâm Đồng tặng 350 tấn rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  lam dong tang 350 tan rau cu qua cho tp hcm va cac tinh
  Lâm Đồng tặng 350 tấn rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh - Ảnh 1.

  Trung tâm Giống và vật tư nông nghiệp Lâm Đồng thu hoạch cà chua hỗ trợ vùng dịch – Ảnh: QUÝ TÚ

  Đây là đợt tặng rau thứ hai thuộc chương trình vận động gửi rau cho các tỉnh thành thực hiện chỉ thị 16 phòng dịch COVID-19 của tỉnh Lâm Đồng.

  Trước đó, ngày 20-7, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng có thư ngỏ vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ rau, củ, quả tặng các tỉnh đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

  Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã hưởng ứng lời kêu gọi này và huy động các nguồn lực để cùng nhau đóng góp 350 tấn nông sản cho người dân gặp khó khăn ở các khu vực phong tỏa phòng chống dịch COVID-19.

  Ông Nguyễn Huy Phương, giám đốc Hợp tác xã chuối La ba Banana ở huyện Đam Rông, Lâm Đồng, cho biết: “Hợp tác xã đang làm ăn được, chuối La ba xuất khẩu được sang Mỹ, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản… Thấy ở TP.HCM và nhiều nơi người dân bị cách ly tại nhà, chợ búa khó khăn nên tôi tham gia chia sẻ với bà con vùng dịch”.

  Bốc dỡ rau củ quả gửi từ Lâm Đồng tại TP.HCM – Video: Tình nguyện viên cung cấp

  Ông Nguyễn Hồng Phong, Công ty TNHH nông sản Phong Thúy ở Đức Trọng, cho biết công ty trồng nhiều loại rau củ nhưng đóng góp 10 tấn rau củ có thể bảo quản tương đối lâu như bắp cải, cải muối dưa, cà chua, cà tím, su su… 

  “Khi người dân gặp khó khăn chúng ta cần có tinh thần tương trợ, nhất là Lâm Đồng và TP.HCM có quan hệ về sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nên giúp TP.HCM là việc nên làm”, ông chia sẻ.

  Ông Nguyễn Duy Tân, phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, một trong các đầu mối tiếp nhận rau từ Lâm Đồng, cho biết toàn bộ số rau đã được các đơn vị tình nguyện chở đến các địa điểm tiếp nhận ở TP Thủ Đức. Đến chiều 31-7, rau đã được phân phát hết cho nhiều trụ sở tôn giáo, người dân sống tại các khu phong tỏa, các hộ nghèo, người dân ở các khu trọ…

  Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, toàn bộ số rau củ quả được chia làm hai đợt để vận chuyển đi các tỉnh, thành, trong đó 205 tấn cho TP.HCM và số còn lại gửi đến các tỉnh Bình Dương (25 tấn), Đồng Nai (30), Bình Thuận (20 tấn), Bà Rịa – Vũng Tàu (30 tấn) và Phú Yên (40 tấn).

  Lâm Đồng tặng 350 tấn rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh - Ảnh 3.

  Người lao động của các công ty, tình nguyện viên hỗ trợ chuyển rau lên xe – Ảnh: QUÝ TÚ

  Lâm Đồng tặng 350 tấn rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh - Ảnh 4.

  Bắp cải Lâm Đồng hướng về vùng dịch – Ảnh: QUÝ TÚ

  Lâm Đồng tặng 350 tấn rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh - Ảnh 5.

  Xe khởi hành trong đêm đi TP.HCM và các tỉnh để rau đến vào buổi sáng – Ảnh: QUÝ TÚ

  Lâm Đồng tặng 350 tấn rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh - Ảnh 6.

  Người dân phường 24, quận Bình Thạnh nhận rau hỗ trợ gửi từ Lâm Đồng – Ảnh: Tình nguyện viên cung cấp