• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Làm gì để du lịch Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế an toàn?

  Byadmin

  Nov 21, 2021
  lam gi de du lich viet nam mo cua don khach quoc te an toan

  Mở cửa đón khách du lịch quốc tế an toàn

  Làm gì để du lịch Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế an toàn? - Ảnh 2.

  Toàn cảnh toạ đàm “Du lịch Việt Nam: mở cửa đón khách an toàn”

  Buổi tọa đàm do Báo Tuổi Trẻ cùng 4 đơn vị đồng hành Travelner, Vinpearl, Vietjet, Saigontourist tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn “Du lịch Việt Nam: Mở cửa an toàn” kéo dài từ tháng 11-2021 đến tháng 6-2022.

  Phát biểu khai mạc tọa đàm, ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho rằng sự có mặt của các diễn giả, doanh nghiệp ngày hôm nay ở Phú Quốc là bằng chứng sinh động cho sự hồi phục du lịch Việt Nam. 

  Trong ngày 20-11, TP Phú Quốc đã đón những vị khách nước ngoài đầu tiên từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo ông Xuân Trung, Việt Nam hiện chỉ mới “hé cửa” đón khách và đón một cách thận trọng trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. 

  “Nhưng chúng ta hoàn toàn có cơ sở khi độ phủ tiêm vắc xin khá lớn, cùng với thông tin thuốc đặc trị điều trị vắc xin đang được bào chế thành công. Những diễn biến này đem đến hi vọng hồi phục kinh tế thế giới trong năm 2022, trong đó có ngành du lịch Việt Nam”, ông Xuân Trung nói. 

  Hiện nay, rất nhiều du khách trong và ngoài nước đang muốn quay trở lại Phú Quốc trong tâm thế thành phố đảo, để chứng kiến sự thay da đổi thịt của Phú Quốc trong năm 2021 và những năm tới đây. “Ban tổ chức rất mong các doanh nghiệp có mặt hôm nay đề xuất, hiến kế để có thể mở rộng cửa đón khách, có thể mở một cách tự tin, an toàn và hiệu quả”, ông Xuân Trung gợi mở.

  Làm gì để du lịch Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế an toàn? - Ảnh 3.

  Tiêu chí về an toàn của du khách luôn được ưu tiên hàng đầu

  Đại diện tỉnh Kiên Giang, ông Bùi Quốc Thái, giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết để đón khách quốc tế, tỉnh đã xây kế hoạch theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ Văn hoá – thể thao và du lịch,  chọn 13 khu lưu trú trên 8.000 phòng cho giai đoạn mở cửa đầu tiên từ đây đến cuối năm, cùng với 9 điểm mua sắm. Tỉnh cũng muốn xin mở rộng thêm quy mô nếu thí điểm thành công. 

  Bà Lê Thị Thu Trang – tổng giám đốc Công ty Vinpearl Discovery & VinOasis – cho biết Vinpearl đang sở hữu thế mạnh hiếm có trong việc cung cấp các chuỗi hoạt động nghỉ dưỡng, trải nghiệm, khám phá hấp dẫn, đẳng cấp sánh ngang các điểm đến nổi thế giới.

  Vinpearl hiện đang sở hữu 3 quần thể qui mô bậc nhất Đông Nam Á ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng – Nam Hội An với mô hình khép kín “Một điểm đến mọi nhu cầu – One stop destination”, mang đến những kỳ nghỉ trọn vẹn ngay trong nội khu, với chuỗi trải nghiệm đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi, tiếp cận những xu hướng thịnh hành trên thế giới… 

  “Đây là lợi thế riêng biệt giúp chúng tôi có thể đảm bảo đón các đoàn khách quốc tế theo hình thức hộ chiếu vắc xin đến lưu trú, vui chơi giải trí một cách an toàn; đồng thời đảm bảo những hành trình trải nghiệm hấp dẫn, đa dạng, được thiết kế phù hợp với sở thích, nhu cầu của nhiều đối tượng du khách.

  Trong tất cả hoạt động đón khách, tiêu chí về sự an toàn của du khách là ưu tiên hàng đầu của Vinpearl. Trên toàn hệ thống, chúng tôi luôn duy trì kích hoạt lá chắn ba lớp kiểm soát tối đa 24/7, đảm bảo quy trình vệ sinh phòng dịch nâng cao. 

  100% nhân viên Vinpearl trực tiếp phục vụ du khách đã tiêm vắc xin, được đào tạo đặc biệt, và chuyên sâu về bảo hộ, đảm bảo an toàn… để hướng dẫn và phục vụ khách du lịch với yêu cầu về an toàn cao nhất”, bà phát biểu tại tọa đàm.

  Khi đón khách theo chương trình “Hộ chiếu vắc xin”, toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch đều được bố trí “3 tại chỗ”, khoanh vùng các bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày.

  Cụ thể tại Phú Quốc, đoàn khách Hàn Quốc đến với Vinpearl được trải nghiệm tất cả dịch vụ đẳng cấp của một kỳ nghỉ mơ ước từ không gian vui chơi đến thưởng thức ẩm thực, chuỗi nhà hàng của Vinpearl, Almaz và Grand World hội đủ món ngon ẩm thực của Việt Nam và thế giới hay vui chơi khám phá tại công viên chủ đề VinWonders hay “Thành phố không ngủ” Grandworld, hoặc vui chơi tại Casino.

  “Để làm được điều này Vinpearl phải tính toán rấ kỹ, phân luồng khách từ đầu với mục tiêu đảm bảo an toàn, thoải mái cho du khách, làm sao tạo được tiếng vang trong lần thí điểm đón khách đầu tiên”, bà Trang nói. 

  Vậy làm sao tăng nghiệm nhiều hơn cho du khách trong điều kiện chống dịch hiện nay? Ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng Cục Du lịch, cho biết du lịch Việt Nam trong có lộ trình để các địa phương cùng tham gia vào. 

  “Để đón khách, các địa phương, doanh nghiệp rước hết phải đảm bảo an toàn điểm đến, thứ hai là đối tượng khách phải đi tour trọn gói, đã đáp ứng “Hộ chiếu vắc xin” sau khi tham khảo thế giới, để tạo được sự thuận lợi cho du khách cũng như hiệu quả chống dịch”, ông Phương nói.

  Chương trình tạo tiền đề để mở cửa du lịch quốc tế

  Ông Trương Đức Hùng, phó tổng giám đốc phụ trách điều hành Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), nhận định, thành công của chương trình thí điểm sẽ tạo tiền đề cho việc mở cửa du lịch quốc tế ở các địa phương khác, là tín hiệu lạc quan dành cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, trong đó có hệ thống Saigontourist Group.

  “Saigontourist Group đã xây dựng tiêu chí vệ sinh an toàn phù hợp với các quy định, hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP.HCM và các địa phương. Khi đến các cơ sở lưu trú thuộc Saigontourist Group, du khách có thể đánh giá việc thực hiện các tiêu chí an toàn của cơ sở lưu trú tuân thủ theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước. Đây là bước quan trọng để giúp bảo đảm an toàn cho du khách khi lưu trú, góp phần vào công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh”, ông Hùng nói.

  Công tác phục vụ khách luôn bảo đảm quy trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất, được cụ thể hóa qua các “điểm chạm” tại các khu vực dịch vụ trong cơ sở lưu trú.

  Với kế hoạch phục hồi du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19, hiện nay của khoảng 100 các cơ sở kinh doanh lưu trú, lữ hành, ẩm thực, giải trí… của Saigontourist Group trên khắp cả nước đã mở cửa kinh doanh trở lại, tuân thủ quy định theo bộ tiêu chí an toàn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch, UBND các địa phương sở tại.