• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Làm loạn máy bay vì khẩu trang, đối mặt 20 năm tù

  Byadmin

  Jan 22, 2022
  lam loan may bay vi khau trang doi mat 20 nam tu

  Người đàn ông Ireland gây rối trên máy bay đến Mỹ vì không chịu đeo khẩu trang có thể bị tòa án New York tuyên 20 năm tù tội hành hung.

  Bộ Tư pháp Mỹ ngày 21/1 công bố cáo trạng cho biết Shane McInerney, công dân Ireland, 29 tuổi, đối mặt mức án trên nếu bị kết tội “cố ý hành hung và đe dọa thành viên phi hành đoàn”.

  Theo cáo trạng, McInerne lên máy bay của hãng Delta Airlines, cất cánh ngày 7/1 từ thủ đô Dublin ở Ireland đến thành phố New York của Mỹ. Tuy nhiên, anh này từ chối tuân thủ quy định đeo khẩu trang trên chuyến bay dù được phi hành đoàn nhắc nhở hàng chục lần.

  McInerne cự cãi trên máy bay, không chịu ngồi yên ở ghế đã mua vé và ném một lon nước trúng đầu một hành khách khác. Khi được thành viên tổ bay đưa trở về ghế, anh ta đã có hành động khiếm nhã với một tiếp viên hàng không.

  Công tố viên cho biết McInerney còn giơ nắm đấm đe dọa cơ trưởng khi ông tìm cách thuyết phục anh ta đeo khẩu trang và không gây rối trên máy bay.

  Nhân viên hãng hàng không Delta Airlines khử trùng cho máy bay tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

  Nhân viên hãng hàng không Delta Airlines khử trùng cho máy bay tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

  McInerney là cầu thủ bóng đá ở Galway, Ireland, đến Mỹ để nhận việc ở một học viện bóng đá tại bang Florida. Sau khi bị tạm giữ vì làm loạn trên chuyến bay, anh này được bảo lãnh tại ngoại với số tiền 20.000 USD trong lúc chờ phiên tòa xét xử.

  Theo người phát ngôn của tòa án New York, nếu McInerney bị kết tội hành hung trên máy bay, bị cáo có thể nhận mức án 20 năm tù.

  Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) hồi tháng 1/2021 tuyên bố không nương tay với bất kỳ trường hợp nào từ chối chấp hành quy định đeo khẩu trang trên mọi chuyến bay nội địa.

  Quyết định được đưa ra trong bối cảnh các hãng hàng không Mỹ báo động nhiều trường hợp hành khách xúc phạm bằng lời nói và hành động với tiếp viên hàng không trên máy bay vì từ chối chấp hành quy định đeo khẩu trang ngừa Covid-19.

  Một máy bay thương mại thuộc hãng American Airlines, từ Miami đi London, giữa tuần này phải đổi hướng giữa lộ trình và trở về sân bay sau khi một hành khách cương quyết không đeo khẩu trang.

  Trung Nhân (Theo Guardian, Washington Post)