• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Làm mẹ vẫn được thi hoa hậu

  Byadmin

  Feb 2, 2022

  PhápBan tổ chức Hoa hậu Pháp giới thiệu luật mới cho phép phụ nữ đã kết hôn, có con dự thi.

  Hoa hậu Pháp cũng sẽ mở rộng độ tuổi thí sinh trong điều kiện ứng tuyển. Hiện cuộc thi chưa công bố cụ thể độ tuổi tối đa. Theo Angelopedia, ban tổ chức có thể quy định tuổi lớn nhất là 28 – tương tự Miss Universe, tăng bốn tuổi so với thể lệ hiện tại. Hoa hậu Pháp quyết định thay đổi luật sau khi nhận phải chỉ trích từ loạt tổ chức trong nước.

  Đương kim hoa hậu Pháp là Diane Leyre - người mẫu 25 tuổi. Ảnh:

  Đương kim hoa hậu Pháp là Diane Leyre – người mẫu 25 tuổi. Ảnh: Piere Villard

  Hồi tháng 10/2021, cuộc thi bị Osez le féminisme – nhóm hoạt động nữ quyền – kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1,65 m, chưa kết hôn và không có con. Theo nhóm này, trong khi tuyên bố sứ mệnh của cuộc thi 101 năm tuổi này là tìm ra “người phụ nữ trẻ đại diện cho vẻ đẹp và sự thanh lịch”, các yêu cầu làm hạn chế ứng viên tham dự. “Ngoài việc lợi dụng phụ nữ vì lợi ích kinh tế, cuộc thi đã mang tới tác động tiêu cực và đi ngược lại sự tiến bộ của xã hội. Đã đến lúc Endemol Production loại bỏ hết các điều khoản phân biệt giới tính khỏi quy định của họ”, đại diện Osez le féminisme cho hay.

  Theo quy định trước đây, các ứng viên cũng bị loại nếu nối tóc, có hình xăm và hút thuốc. Ứng viên không được có bất kỳ thay đổi lớn nào về thể chất sau khi được chấp nhận tham gia cuộc thi. Nếu không tuân thủ, thí sinh có thể bị phạt hơn 5.800 USD.

  Hoa hậu Pháp được tổ chức lần đầu năm 1920, diễn ra thường niên từ năm 1942. Hoa hậu và á hậu sẽ đại diện quốc gia dự thi hai đấu trường nhan sắc lớn nhất – Miss Universe và Miss World. Đương kim hoa hậu Pháp là Diane Leyre – người mẫu 25 tuổi, đăng quang vào tháng 12/2021.

  Chung kết Hoa hậu Pháp 2022

  Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Pháp 2022. Video: TFI

  Những năm gần đây, nhiều cuộc thi sắc đẹp bị chỉ trích vì các quy định. Năm 2013, Pháp từng cấm các cuộc thi dành cho người dưới 16 tuổi vì lo ngại thúc đẩy khiêu dâm hóa ở tuổi vị thành niên. Năm 2018, người mẫu Veronika Didusenko bị thu hồi danh hiệu hoa hậu Ukraine khi ban tổ chức phát hiện cô đã có con.

  Tam Kỳ