• Sun. May 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Làm ‘phố Ông Đồ’ để giúp dân du xuân, vui Tết xưa

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  lam pho ong do de giup dan du xuan vui tet
  Làm ‘phố Ông Đồ’ để giúp dân du xuân, vui Tết xưa - Ảnh 1.

  “Phố Ông Đồ” được UBND phường Mỹ Bình dàn dựng tại khu vực hồ Nguyễn Du nhằm phục vụ nhân dân du xuân, vui Tết – Ảnh: BỬU ĐẤU

  Ngày 28-1, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khu vực phường Mỹ Bình và phường Mỹ Long có nhiều điểm bày bán hoa xuân nhất TP Long Xuyên. 

  Thời điểm này, hoa mai được bày bán nhiều nhất với đủ các mức giá. Nhiều ngày qua, khu vực này có nhiều cây mai được “hét giá” từ 1,5 – 7 tỉ đồng đã thu hút sự chú ý của dư luận rất lớn.

  Còn tại hồ Nguyễn Du, UBND phường Mỹ Bình đã tổ chức “Phố Ông Đồ” để giới trẻ “check-in” ngày Tết Nhâm Dần 2022. Bên trong phố ông đồ có nhiều gian hàng trang trí theo phong cách Tết xưa rất đẹp, ngoài ra còn có gian hàng viết chữ thư pháp, gian hàng bán tranh ảnh, tranh lá bồ đề, gian hàng bán xuồng ghe mini của cơ sở thủ công mỹ nghệ Chín Mỏng (phường Mỹ Hoà)… 

  Ngoài Phố Ông Đồ, phường Mỹ Bình còn làm tiểu cảnh trang trí cho người dân và du khách chụp ảnh.

  Làm ‘phố Ông Đồ’ để giúp dân du xuân, vui Tết xưa - Ảnh 2.

  Một góc chợ hoa xuân ở phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang tấp nập những ngày giáp Tết – Ảnh: BỬU ĐẤU

  Lãnh đạo UBND phường Mỹ Bìnhcho biết việc tạo dựng “phố Ông Đồ” nhằm tạo không gian văn hóa xưa của người Việt ngay giữa lòng đô thị TP Long Xuyên chào đón Tết Nguyên đán. Qua đó, vừa phục vụ nhu cầu du xuân của người dân, vừa tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu của dân tộc trong dịp tết đến xuân về.

  Trong thời gian từ 27 đến hết ngày 31-1 (29 Tết), các phương tiện giao thông không được di chuyển vào khu vực công viên hồ Nguyễn Du từ 17h đến 22h hàng ngày.

  Làm ‘phố Ông Đồ’ để giúp dân du xuân, vui Tết xưa - Ảnh 3.

  Cận cảnh cây mai có giá tiền tỉ tại chợ hoa xuân Long Xuyên – Ảnh: BỬU ĐẤU