Làm rõ nguyên nhân bé trai 20 tháng tuổi tử vong bất thường

Tối 26.5, bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền, Trưởng phòng GD-ĐT H.Châu Thành (An Giang) xác nhận, đơn vị đã nắm thông tin trường hợp cháu N.H.B (20 tháng tuổi, ngụ xã Cần Đăng, H.Châu Thành) tử vong khi được gửi tại cơ sở giữ trẻ tư nhân M.N trên địa bàn xã Vĩnh Hanh.  

Bé 20 tháng tuổi gửi cơ sở giữ trẻ tư nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân - Ảnh 1.

Cơ sở giữ trẻ M.N, nơi bé N.H.B tử vong

Chị N.T.T (mẹ bé của N.H.B) cho hay, sáng 25.5, chị đưa con đến cơ sở giữ trẻ M.N, lúc này bé bình thường. Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, cô giáo gọi điện thoại thông báo sau giấc ngủ trưa, bé B. quấy khóc rồi nằm im, yêu cầu chị đến đón về. Do bận việc nên chị T. thông tin với cô giáo là sẽ nhờ ông ngoại bé đến đón về.

“Khoảng 10 phút sau đó, cô giáo lại tiếp tục gọi điện thoại hối thúc tôi vào trường gấp do bé B. khó thở. Tôi liền xin công ty cho nghỉ làm để chạy đến đưa bé đi bệnh viện. Đến khoảng 15 giờ 15 phút, tôi đến trường thì thấy tay chân bé tím tái. Tôi cùng chồng tức tốc chở bé đến Trung tâm y tế H.Châu Thành cấp cứu. Tuy nhiên, khi vào bệnh viện khoảng 40 phút thì các bác sĩ bảo con tôi không qua khỏi”, chị T. nói.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng H.Châu Thành đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.

Trưởng phòng GD-ĐT H.Châu Thành cho biết: “Cơ quan chức năng đang vào cuộc để xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu B. Khi có thông tin chính thức sẽ thông báo cho báo chí”.

Bà Tuyền cho hay, cơ sở giữ trẻ M.N thuộc quản lý của UBND xã Vĩnh Hanh. Phòng GD-ĐT H.Châu Thành đang phối hợp các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý cơ sở giữ trẻ này theo quy định.