• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Làm thủ tục khen thưởng ông Park Hang-seo, Mai Đức Chung

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  lam thu tuc khen thuong ong park hang seo mai duc chung

  Chủ tịch nước yêu cầu kịp thời khen thưởng hai huấn luyện viên Park Hang-seo, Mai Đức Chung cùng các cầu thủ bóng đá nam, nữ đã lập thành tích xuất sắc.

  Chiều 8/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp huấn luyện viên Park Hang Seo, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch.

  Biểu dương huấn luyện viên Park Hang-seo, Mai Đức Chung, cùng các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam, nữ quốc gia, đặc biệt là đội tuyển bóng đá nữ lần đầu tiên lọt vào Vòng chung kết World Cup 2023, ông Phúc yêu cầu Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương khẩn trương tiến hành thủ tục để khen thưởng kịp thời hai huấn luyện viên và các cầu thủ.

  Chủ tịch nước khẳng định, những đóng góp và thành tích của hai huấn luyện viên đối với bóng đá Việt Nam được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Ông mong hai huấn luyện viên tiếp tục dành tâm huyết phát triển bóng đá Việt Nam, đồng thời các cơ quan chức năng quan tâm nhiều hơn nữa đến các cầu thủ nữ, vốn có điều kiện khó khăn hơn.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp huấn luyện viên Park Hang Seo, chiều 8/2. Ảnh: VPCTN

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp huấn luyện viên Park Hang Seo, chiều 8/2. Ảnh: VPCTN

  Theo ông Phúc, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển thể thao Việt Nam toàn diện, chú trọng thể thao thành tích cao, phát triển một số môn đông người yêu thích như bóng đá. Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cần sớm hoàn thiện việc tổng kết, đánh giá toàn diện những vấn đề liên quan đến thể thao thành tích cao như kinh tế thể thao, xã hội hóa thể thao, tổ chức các giải chuyên nghiệp và bản quyền truyền hình giải. Các địa phương cần quan tâm hơn nữa tới quy hoạch đất cho thể thao, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển thể thao chuyên nghiệp…

  Huấn luyện viên Park Hang Seo và quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn khẳng định, thách thức và nhiệm vụ phía trước còn rất lớn nhưng đội tuyển bóng đá nam sẽ phấn đấu để đạt được thành tích như đội tuyển bóng đá nữ, trước hết là trận đấu với đội Oman ở vòng loại World Cup, giải vô địch U23 Đông Nam Á tại Campuchia và SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban Huấn luyện cũng sẽ quan tâm tới đào tạo các cầu thủ trẻ để bảo đảm sự phát triển liên tục và bền vững của các đội tuyển, hướng đến những mục tiêu xa hơn là World Cup 2026.

  Trước đó, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Trung Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và khen ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo, Ban Huấn luyện và các cầu thủ. Ông khẳng định, các “chiến binh Sao vàng” ghi dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam ngay trong ngày mùng 1 Tết đã đem lại niềm vui, sự cổ vũ đối với người hâm mộ bóng đá cả nước, cùng với niềm hy vọng về một sự khởi đầu tốt đẹp của bóng đá Việt Nam trong năm Nhâm Dần.

  Hoàng Thùy