• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lamborghini Huracan sẽ có thế hệ mới với động cơ lai điện

Byadmin

Jul 19, 2022
Lamborghini Huracan sẽ có thế hệ mới với động cơ lai điện - Ảnh 1.

Trong năm nay, Lamborghini Huracan vẫn còn ít nhất một phiên bản nữa ra mắt là Huracan Sterrato “gầm cao” – Ảnh: Lamborghini

Trong khi một bộ phận nhân sự Lamborghini vẫn đang chuẩn bị cho dòng xe điện đầu tiên của họ ra mắt ở nửa sau thập kỷ 2020, phần lớn sự chú ý của thương hiệu Ý đang đổ dồn về mẫu xe kế cận của cả Lamborghini Huracan và Aventador.

Về phần Aventador, ta đã biết chắc chắn dòng tên kế nhiệm xe sẽ chạy động cơ V12 hoàn toàn mới hỗ trợ tối ưu hệ thống hybrid đi kèm. Tuy nhiên trái tim của Lamborghini Huracan là gì vẫn tạm thời là ẩn số, dù giám đốc kỹ thuật Rouven Mohr đã chia sẻ nhiều thông tin chất lượng xoay quanh dự án này với trang Auto Express.

Theo xác nhận của vị lãnh đạo, phiên bản hybrid sạc điện của Lamborghini Huracan sẽ ra mắt trong năm tới với hứa hẹn “tiến thêm một bước dài về khả năng vận hành”. Động cơ được chọn làm trái tim hệ thống hybrid sẽ không mượn nguyên từ tập đoàn mẹ Volkswagen, mà được hãng tinh chỉnh và tối ưu riêng.

Lamborghini Huracan sẽ có thế hệ mới với động cơ lai điện - Ảnh 2.

Đội hình Lamborghini trong thời gian tới tăng từ 3 lên 4 dòng sản phẩm, bao gồm hậu duệ Aventador, hậu duệ Huracan, Urus và mẫu xe điện đầu tiên – Ảnh: Lamborghini

Số xy-lanh động cơ Lamborghini Huracan mới sẽ sử dụng được khẳng định “nhiều hơn 6, ít hơn 12”, qua đó giới hạn ở 2 khả năng V10 và V8 hybrid. Một bản V8 hybrid sẽ có lợi đáng kể cho chi phí phát triển, vì cả Bentley và Audi đều đang dùng sẵn cấu hình này.

Tuy nhiên, khả năng động cơ V10 được giữ lại và hybrid hóa cũng không phải là không có. Cách tiếp cận có lợi nhất từ Lamborghini Huracan cho người dùng là xe có 2 bản, một V10 thường và một V8 hybrid để đáp ứng chuẩn khí thải, qua đó biến hậu duệ Huracan thành dòng xe thể thao (không tính SUV) còn chạy động cơ đốt trong thuần túy cuối của thương hiệu Ý.